'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam

Giang Vũ
Giang Vũ
15/02/2020 19:45 GMT+7

Sau khi ra mắt bánh mì thanh long "độc nhất" Việt Nam được người Sài Gòn yêu thích, xếp hàng dài chờ mua, "vua" bánh mì Kao Siêu Lực đã chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long, hy vọng giúp giải cứu cho người nông dân.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Kao Siêu Lực, chủ thương hiệu bánh kẹo Á Châu - ABC và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á cho biết, ông quyết định công bố công thức bánh mì thanh long để tất cả mọi người đều có thể làm loại bánh mì này, giúp giải cứu nông dân đang phải bán đổ bán tháo thanh long vì không xuất khẩu được.
Thanh long sau khi bỏ vỏ, nghiền nát và cấp đông có thể dự trữ dùng dần để làm bánh mì.
Mấy ngày qua, người Sài Gòn đã tìm đến ABC Bakery để mua bánh mì thanh long ăn thử và rất nhiều người khen ngợi bánh mì thanh long có vị độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt.

Công thức bánh mì thanh long ruột đỏ

Nguyên liệu:
- 25kg bột mì; 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ); 4,5kg nước; 625gr men tươi Lasaffre; 
500gr muối; 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)
Với công thức này sẽ cho ra khoảng 400 ổ bánh mì. Trọng lượng bánh là 120gr/ổ bánh lúc chưa nướng.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên bằng máy trộn bột

Ủ bánh bằng lò ủ chuyên dụng

Tạo hình bánh mì thanh long

Cho bánh mì vào khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170- 180 độ C trong vòng 20 phút, đối với trọng lượng bánh 120gr/bánh.

Bánh mì thanh long đỏ đã nướng xong thơm phức và có màu đẹp mắt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.