'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam

41 Thanh Niên Online
Sau khi ra mắt bánh mì thanh long "độc nhất" Việt Nam được người Sài Gòn yêu thích, xếp hàng dài chờ mua, "vua" bánh mì Kao Siêu Lực đã chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long, hy vọng giúp giải cứu cho người nông dân.
Bánh mì thanh long độc đáo của Việt Nam do ông Kao Siêu lực sáng tạo. /// Giang Vũ Bánh mì thanh long độc đáo của Việt Nam do ông Kao Siêu lực sáng tạo. - Giang Vũ
Bánh mì thanh long độc đáo của Việt Nam do ông Kao Siêu lực sáng tạo.
Giang Vũ
Chia sẻ với Thanh Niên, ông Kao Siêu Lực, chủ thương hiệu bánh kẹo Á Châu - ABC và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á cho biết, ông quyết định công bố công thức bánh mì thanh long để tất cả mọi người đều có thể làm loại bánh mì này, giúp giải cứu nông dân đang phải bán đổ bán tháo thanh long vì không xuất khẩu được.
Thanh long sau khi bỏ vỏ, nghiền nát và cấp đông có thể dự trữ dùng dần để làm bánh mì.
Mấy ngày qua, người Sài Gòn đã tìm đến ABC Bakery để mua bánh mì thanh long ăn thử và rất nhiều người khen ngợi bánh mì thanh long có vị độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt.
'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam - ảnh 1

Công thức bánh mì thanh long ruột đỏ

Nguyên liệu:
- 25kg bột mì; 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ); 4,5kg nước; 625gr men tươi Lasaffre; 
500gr muối; 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)
Với công thức này sẽ cho ra khoảng 400 ổ bánh mì. Trọng lượng bánh là 120gr/ổ bánh lúc chưa nướng.
'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam - ảnh 2

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên bằng máy trộn bột

'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam - ảnh 3
'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam - ảnh 4

Ủ bánh bằng lò ủ chuyên dụng

'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam - ảnh 5

Tạo hình bánh mì thanh long

'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam - ảnh 6

Cho bánh mì vào khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170- 180 độ C trong vòng 20 phút, đối với trọng lượng bánh 120gr/bánh.

'Vua' bánh mì công bố công thức làm bánh mì thanh long độc đáo nhất Việt Nam - ảnh 7

Bánh mì thanh long đỏ đã nướng xong thơm phức và có màu đẹp mắt.

Bình luận 41

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồng Huy

Hồng Huy

bánh mì thanh long hấp dẫn quá! hy vọng sẽ có thêm nhiều sản phẩm độc đáo bánh mì chuối, khoai lang, dưa hấu, sầu riêng, vải ..........
banu123

banu123

thôi ,tui mua bánh mì về chiên ốp la ăn, mua thêm trái thanh long tráng miệng vậy ,nghe kể bánh mì mà có vị chua chua thì ko chơi.......
Anh Ba

Anh Ba

Không comment cũng chẳng sao. Comment thấy tào lao
Hoàng Trần

Hoàng Trần

Bạn chưa hề biết bánh mì có vị chua rồi :) sourdough ở nước ngoài nó có vị chua thanh từ men, và rất tốt cho người bị tiểu đường và người cao huyết áp :) bánh mì này chua từ thanh long thì chả có gì bất ngờ cả :) phiến diện chả khá được!
Hoàng Kim

Hoàng Kim

Người ta giải cứu thanh long. Bạn ko ăn thì thôi, nói nghe kỳ cục
Phương Nghi

Phương Nghi

Comment tào lao. Không muốn thử đổi mới thì cứ cơm nguội cá khô mà diễn, lên đây chi cho người ta nói mình tào lao
Hồ Phương Na

Hồ Phương Na

Ko nói thì ko ai nói bạn bị câm cả, học ăn học nói học gói học mở....ông bà ngày xưa nói không bao giờ sai
Phạm Ngọc Thuỷ Tiên

Phạm Ngọc Thuỷ Tiên

Thật, ko nói chả ai nói mình câm đâu bạn
Nguyễn Văn Phụng

Nguyễn Văn Phụng

:))) Chưa gì đã thấy thành phần thích tự dìm rồi..Không thích thì thôi..Nói năng vậy thì đừng trách sao mình nghiệp..:))) chưa kể bạn nói bạn có quyền nói sản phẩm người khác làm vậy thì khi người khác đánh bạn thì đừng nói sao người ta có quyền :))
Tran Ngoc Uyen Nhi

Tran Ngoc Uyen Nhi

mình thấy bạn ấy tuy mới nghe qua nhưng thì nói thế cũng là bình thường thôi.Chẳng có gì là tào lao hay thế nào cả.Biết đâu khi thử bạn ấy suy nghĩ lại.Hay chỉ là vốn dĩ bình thường bạn ấy không thích đồ chua chăng?
Sg

Sg

Tào lao gì ông ! Sao phải bắt người ta cảm nhận theo yếu mình
Cuong Tran

Cuong Tran

Buồn cho hắn ta bạn ạ, lại là nghe kể.
Hoàng Thiên

Hoàng Thiên

Tôi xem qua một số bình luận của các AC nhưng một số ac bình luận thiếu văn hóa quá, chúng ta lớn rồi khi phát biểu vấn đề gì phải suy xét cho thấu đáo đừng có nói bừa; trong tình hình hiện nay nông dân đang phải bán đổ bán tháo thanh long vì không xuất khẩu được, ông Kao Siêu Lực nghĩ ra cách để giải cứu thanh long là cách đáng khen và thích lệ; một số ac cho rằng tào lao là thiếu suy nghĩ, các ac có làm được như ông ta không mà chê hay ăn không ngồi rồi rảnh rồi bình phẩm thiếu tế nhị. Tôi nghĩ nếu không giúp được gì cho người nông dân thì thôi, hãy ngồi im đó để người ta làm đừng phát biểu linh tinh
Minh Thông

Minh Thông

Vâng, bánh mì thanh long ra đời là do nông sản ta hòan toàn lệ thuộc vào Trung Quốc (giá mua bán, mua hay không mua, mua nhiều hay ít đều do thươg lái Trung Quốc quyết đinh). Như vậy, chất lượng sản phẩm ít được quan tâm của phía Trung Quốc chính là "thòng lọng" siết chặt đầu ra của nông sản VN, bởi không bán được cho Trung Quốc thì không thể bán được cho nước khác. Và như vậy, chính ta tự chúng ta "muốn" lệ thuộc Trung Quốc. Và trong tương lai gần, xa , sẽ có nhiều loại bánh mìkhác ra đời" bánh mì tôm hùm, bánh mi cua, bánh mà mít, bánh vú sữa, và cuối cùng là bánh mì "đắng cay" dành cho nền nông nghiệp Việt Nam.
Dũng

Dũng

Đắng cay ? Đúng là đắng cay thật khi có những người suy nghĩ như bạn. Việt Nam hiện tại vốn là 1 nước nông nghiệp, sản phẩm chủ yếu của chúng thuộc về nông nghiệp với gạo, trái cây. TQ là nước kế cận, nếu họ có nhu cầu mua trái cây với số lượng lớn thì tại sao mình lại từ chối ? Tại sao trong não bạn lại nghĩ sản phẩm nông sản của Việt Nam là kém chất lượng, không thể bán cho các nước khác ? Bạn không ăn cơm thì liệu bạn có mua gạo về trữ trong nhà không ? Với các nước khác, người ta có thể sẽ mua những trái cây gần họ nhất để tiết kiệm chi phí, lúc đó giá bán ra ko cao để người dân có thể mua ăn được chứ. Đọc comment bạn mà thấy buồn cười thật, "bánh mì thanh long ra đời do nông sản hoàn toàn lệ thuộc Trung Quốc", cái suy nghĩ này lạ thật.
Tan Tung

Tan Tung

Cũng là một cách giải cứu thanh long trong mùa dịch. tấm lòng của ông chủ ABC Bakery rất đáng trân trọng. Hy vọng sản phẩm đầy tính sáng tạo này sẽ được mọi người đón nhận nồng nhiệt.
Binh

Binh

Tuyệt vời
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thú ngồi ăn cơm tấm dĩa giờ không còn nữa, mà phải mua mang đi. /// Giang Vũ

Người Sài Gòn ăn sáng thời cách ly xã hội: Cơm tấm, hủ tiếu, phở; ăn bữa đã đời!

Sài Gòn khác hẳn Hà Nội vì thói quen thích ăn ngoài đường, từ sáng tới trưa, từ trưa tới tối. Giờ đây, dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mọi thứ, người ta bắt đầu nhớ quay quắt thú ăn sáng ngoài đường ngày xưa. Thời cách ly xã hội, ai cũng ở nhà tự ăn để bảo vệ mình và cộng đồng. Những bữa ăn sáng trong ký ức mới bao ngày trước đã sớm hiện về.