Doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn dưa hấu và thanh long

0 Thanh Niên Online
Ngày 11.2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tổ chức thu mua 20 tấn dưa hấu cho nông dân đang bị lao đao trong dịch cúm virus Corona chủng mới.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng TTC hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu /// Ảnh: T.T Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng TTC hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu - Ảnh: T.T
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng TTC hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu
Ảnh: T.T
20 tấn dưa hấu đầu tiên đã được vận chuyển từ Gia Lai đến Tập đoàn TTC, số 253, Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM. Cũng trong tuần này, Hội Doanh nhân trẻ và Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn thanh long giúp cho doanh nghiệp và nông dân tỉnh Bình Thuận.
40 tấn dưa hấu và thanh long sẽ được cán bộ công nhân viên Tập đoàn TTC tiêu thụ, đồng thời Hội cùng Tập đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình, TP.HCM và các chùa tổ chức trao tặng cho các người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Theo ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước tình cảnh nhiều loại nông sản của Việt Nam đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do Trung Quốc ngưng thu mua, Hội Doanh nhân trẻ đã quyết định hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, cung ứng, xuất khẩu để mua toàn bộ 40 tấn dưa hấu, thanh long của các tỉnh Tây nguyên đến mùa thu hoạch. 
Hiện nay, nhiều loại nông sản bị ùn ứ tại các cửa khẩu khiến doanh nghiệp, nông dân tại các địa phương có lượng lớn trái cây như thanh long, dưa hấu… đến kỳ thu hoạch thêm lo lắng. Vì thế, sau đợt hỗ trợ khẩn cấp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ cùng nhau bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp và người nông dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại TP.HCM hay Hà Nội chương trình cải tạo chung cư cũ gần như giậm chân tại chỗ /// Ảnh: Đình Sơn

Cải tạo chung cư cũ vẫn... tắc

Hiện cả nước có hơn 2.500 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1994. Trong số chung cư này có tới 25% thuộc diện hư hỏng, nguy hiểm cấp độ D. Thế nhưng việc cải tạo chung cư cũ đang rất chậm chạp.
Vietravel đang xin rút vốn, tách khỏi Vietravel Airlines để thoát lỗ /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Hàng không du lịch... rẽ trái

Sau Bamboo Airwyas, câu chuyện Vietravel rục rịch muốn rút cổ phần khỏi Vietraval Airlines chỉ sau 4 tháng cất cánh khiến nhiều người tự hỏi, hàng không phục vụ du lịch đã thực sự hoạt động hay chưa?