VWS tặng 6 xe chở rác chạy khí CNG cho TP.HCM, Long An, Kiên Giang

0 Thanh Niên
Ngày 8.11, Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã tổ chức trao tặng 6 chiếc xe chở rác cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang, mỗi nơi 2 chiếc (ảnh).
 /// Ảnh: Như Thảo - Ảnh: Như Thảo
Ảnh: Như Thảo
Đây là những xe trong lô hàng 8 chiếc có thương hiệu Peterbilt Model 520 (Mỹ) được sản xuất theo đơn đặt hàng của VWS dành cho VN.
Xe có tải trọng vận chuyển khoảng 10 tấn, phù hợp với môi trường VN và các tính năng cơ bản như bộ phận ép rác tại chỗ trên xe, 2 thùng chứa nước rỉ thải 2 bên để tránh nước thải vương vãi ra đường phố, hệ thống camera quan sát 360 độ, 4 phía giúp tài xế dễ dàng quan sát trong quá trình vận chuyển. Hai bên hông xe có vách chắn với màu sắc phản quang cảnh báo.
Trên xe có hệ thống phun sương tự động khử mùi hôi, tỏa ra hương thơm mỗi khi tài xế đạp thắng lúc dừng xe thu gom rác hoặc tại các ngã tư đèn tín hiệu giao thông, giúp người dân xung quanh không còn cảm giác khó chịu. Xe sử dụng nhiên liệu sạch CNG, góp phần giảm phát thải khí độc ra môi trường. Tổng kinh phí cho 6 chiếc xe trên là khoảng 60 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.