Kỷ luật công nhân môi trường lén xả nước rỉ rác xuống cống ra biển Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
22/10/2018 18:36 GMT+7

Chiều 22.10, Công ty CP Môi trường Đô thị TP.Đà Nẵng cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với công nhân lén xả nước rỉ rác xuống cống chảy ra biển.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip do một người nước ngoài ghi lại cảnh một công nhân của Xí nghiệp Môi trường Q.Ngũ Hành Sơn (Công ty CP Môi trường Đô thị TP.Đà Nẵng) đưa xe chở rác đến sát miệng cống trên đường Hoàng Kế Viêm (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn).
Người này sau đó đã xả nước từ máng hứng của xe rác, cho toàn bộ nước rỉ rác chảy xuống cống.
Người công nhân bị phát hiện lén xả nước rỉ rác xuống cống Ảnh chụp màn hình
Clip này khiến dư luận rất bức xúc bởi đường Hoàng Kế Viêm được xem là “khu phố Tây”, nơi có đông người nước ngoài đến du lịch và sinh sống.
Hơn nữa, tuyến đường này chạy thẳng ra biển Đà Nẵng nên người dân nghi ngờ nước rỉ rác khi được xả vào đường cống chung sẽ theo đó chảy ra biển.
Theo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng, nước thải trong tuyến cống Hoàng Kế Viêm sau khi được thu gom về hệ thống xử lý tập trung cũng sẽ đổ ra biển và trong trường hợp mưa lớn thì hệ thống sẽ quá tải dẫn đến không xử lý kịp.
Chiều 22.10, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị TP.Đà Nẵng khẳng định đã xem clip và xác định công nhân Xí nghiệp Môi trường Q.Ngũ Hành Sơn trong clip đã không thực hiện đúng quy trình. 
Nước rỉ rác đổ xuống cống Ảnh chụp màn hình
 
“Hôm qua (21.10) có mưa, các khách sạn trong khu vực đổ rác, trong thùng rác có nước nhiều nên máng hứng trên xe rác bị đầy, dù thể tích đến 300 lít. Công nhân này giải thích nếu không xả xuống cống thì để nước rỉ rác chảy trên đường còn gây mùi tệ hại hơn, nên đưa đến miệng cống để xả ra”, vị lãnh đạo này nói.
Theo công ty, quy trình của đơn vị là không được đổ nước rỉ rác ra ngoài vì trên xe đã có máng hứng, nếu máng đầy thì công nhân phải gọi về công ty để mang xe bồn đến thu gom, chở lên bãi rác Khánh Sơn để đổ.
“Nhận thức của công nhân vậy là không đúng, đã vi phạm, cắt bỏ công đoạn, làm không đúng quy trình. Trước mắt công ty trừ lương 1 ngày làm việc, chờ sau khi kiểm điểm sẽ có hình thức, có thể là khiển trách, hoặc cảnh cáo”, lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị TP.Đà Nẵng cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.