Xe chở bia gặp nạn: Không hôi của, người dân hỗ trợ gom hơn 60 thùng bia

8 Thanh Niên Online

Sau khi một chiếc xe tải chở bia thắng gấp bị bung thùng, làm rớt hàng chục thùng bia xuống đường, người dân Long An nhanh chóng hỗ trợ tài xế thu gom và dọn dẹp đường sạch sẽ.

Bia rơi xuống đầy mặt đường trên cầu Nước Mục /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Bia rơi xuống đầy mặt đường trên cầu Nước Mục - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Bia rơi xuống đầy mặt đường trên cầu Nước Mục
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Khoảng 9 giờ 30 ngày 17.8, một xe tải chở bia lưu thông trên đường tỉnh 830 theo hướng Bến Lức đi Đức Hòa (Long An). Khi qua cầu Nước Mục (thuộc ấp 10, xã Lương Hòa, H.Bến Lức), do cua gắt, tài xế đột ngột giảm tốc độ rồi thắng gấp khiến thùng xe bị bung, hơn 60 thùng bia rơi xuống đường. Một số thùng bị bể, lon bia văng đầy trên đường, rất nguy hiểm cho người đi đường.
Xe chở bia gặp nạn: Không hôi của, người dân hỗ trợ gom hơn 60 thùng bia - ảnh 1

Người dân địa phương hỗ trợ tài xế gom bia đưa vào lề

ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Phát hiện sự việc, người dân địa phương cùng nhóm công nhân một công ty gần đó lập tức ra hỗ trợ tài xế. Mọi người cùng gom thùng còn nguyên vẹn đưa vào lề, những lon bia rơi ra ngoài hoặc bị hư hỏng thì cho vào bao, sau đó bàn giao tất cả cho tài xế và phụ xe chất lên xe để chở đi.
Để đảm bảo an toàn giao thông, nhiều thanh niên còn ở lại quét dọn sạch sẽ đoạn đường này.
Anh Nguyễn Sơn Hùng (36 tuổi, ngụ H.Đức Huệ), chạy xe máy ngang qua hiện trường, đã dừng lại phụ giúp. Anh cho biết: “Tài xế gặp hoạn nạn như thế này thì cần có sự giúp đỡ của cộng đồng. Anh em ai cũng rất tốt, trừ số bia hư hỏng, còn lại không mất một lon nào”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Huy

Hoàng Huy

Sống như thế mới xứng đáng là người Việt Nam da vàng máu đỏ chứ.Hoan hô Long An
thai chi

thai chi

bao giờ người ta không tham lam và gây tội ác nữa thì mới hết lo lắng phiền muộn!
Quang

Quang

Lâu rồi cũng đọc được một bài lật xe chở vịt đi bán ở Long An, người dân không chỉ phụ tài xế gom vịt mà còn mua ủng hộ luôn vịt chết.
Hung

Hung

Bản chất chân thật và tốt đẹp của người Miền Tây là đây. Tôi yêu Miền Tây chính vì điều này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm