Bà T. (vợ ông H.) đang trao đổi vụ việc.
Bà T. (vợ ông H.) đang trao đổi vụ việc.
2 ngày qua, người dân ở TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), nhất là trong ngành giáo dục, đã bàn tán xôn xao chuyện một người phụ nữ cùng con trai xông vào đám cưới chìa ra giấy kết hôn và yêu cầu cho ngừng ngay đám cưới trái luật trong sự ngỡ ngàng của nhiều quan khách.
Ngày 17.4, bà N.T.H.T (54 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận rằng vào ngày chủ nhật (16.4) chính bà cùng con trai vào đám cưới ở một nhà hàng trên đường Phạm Thái Bường (phường 4, TP.Vĩnh Long) để ngăn cản đám cưới của chồng bà là ông N.H.H (có giấy kết hôn, nhưng chưa ly dị) với phụ nữ tên T.T.K.L. (giáo viên cấp 2 tại một trường ở TP.Vĩnh Long).
Theo đó, khi đám cưới diễn ra, bà T. mới hay biết và ngay lập tức bà gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp. Song do ngày chủ nhật nên việc xử lý đơn từ gặp khó khăn.
Xôn xao mẹ cùng con trai 'xông' vào đám cưới tố chồng lấy vợ trái luật - ảnh 2
Giấy triệu tập đương sự để giải quyết ly hôn vào ngày 21.4 tới đây của TAND TP.Vĩnh Long
Do quá bức xúc nên "đến phút 89", bà T. đã cùng con trai âm thầm cải trang thành thực khách vào tận đám cưới. Con trai thì quay phim, chụp hình, còn bà T. bước lên sân khấu chìa ra giấy đăng ký kết hôn rồi hô to với mọi người: “Tôi là vợ của chú rể, dừng ngay lễ cưới trái luật này…”.
Vụ việc khiến nhiều thực khách (có nhiều đồng nghiệp của cô L.) đang vui bỗng nhốn nháo, hoảng loạn. Trước sự việc bất ngờ này, “cô dâu” và “chú rể” đã nhanh chóng rời khỏi tiệc cưới.
Theo tìm hiểu, bà T. với ông H. đã có đơn ly dị, tòa án TP.Vĩnh Long đang thụ lý. Tòa cũng đã có giấy triệu tập mời giải quyết vào ngày 21.4 tới, nhưng chưa giải quyết thì đám cưới vẫn ngang diễn ra.
Ngày 17.4, luật sư Lê Văn Mãng (Đoàn luật sư tỉnh Hậu Giang; người bảo vệ quyền lợi cho bà T.) cho biết, trước khi lễ cưới trái luật diễn ra thì ông đã cùng bà T. đến Công an phường 4 (TP.Vĩnh Long) trình báo vụ việc và nhờ can thiệp. Tuy nhiên, lễ cưới trái pháp luật vẫn diễn ra. "Chúng tôi đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh, trong đó có Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, nơi trực tiếp quản lý cô giáo L. để có hướng xem xét, xử lý theo quy định", luật sư Mãng nói.
Cùng ngày, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng xác nhận, cô L. là giáo viên tại một trường trên địa bàn mà sở đang quản lý. Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Thanh Đức

Bạn đọc phản hồi (39 nhận xét)

Phước

Đám cưới là thủ tục ra mắt của chuyện hôn nhân ! Theo nguyên tắc phải đăng ký kết hôn trước rồi mới diễn ra lễ cưới ! Chuyện anh chưa đăng ký kết hôn mà ra mắt cô dâu chú rễ thì coi như đã vi phạm , nếu có vợ, chồng mà chưa ly hôn tức là chưa ơn trình trạng độc thân thì anh lại vi phạm luật hôn nhân một vợ một chồng rồi ! Còn nói như một số bạn là bà T vu phạm quyền tự do cá nhân là chưa đúng ! Bà có quậy phá gì đâu chỉ là công bố sự thật, thực khách thấy cô dâu chú rễ là sai luật nên họ bỏ về là chuyện tất nhiên và bà T cũng Khg sai phạm điều gì !

Ngọc Nghi

Bạn Phước nói quá chuẩn. Thời nay có nhiều cô gái trơ trẽn cố tình xen vô hạnh phúc gia đình người khác , quyến rũ chồng người ta bằng đủ mọi cách, xong quay qua nói như nybinh sống chung với người vợ này cũng khổ thôi ... thật là lỗ mãn. Hãy là người vợ đàng hoàng xem khi bạn có xử lý nhẹ nhàng được không ? Người vợ nào mà không ghen tức khi chồng bị hồ ly tinh quyến rũ chứ? Cứ nhẹ nhàng bỏ qua cho chồng như vậy chắc bạn nybinh cả 100 người chồng.

Mình đồng tình với bạn.

Huỳnh Hoàng Phong

Đám cưới đang được tổ chức do hai bên Trai và Gái thuận tình chiêu đãi. Không thể ngan nhiên xâm phạm quyền tự do của đôi Trai Gái ấy. Khi có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của đôi Trai Gái ấy mới vi phạm luật. Còn đám cưới thì chẳng qua là một tiệc "cao cấp" mời nhậu - Pháp lý không liên quan.

TheCitizens

Cưới rồi có ở với nhau ko? Chưa li dị, ở với người khác có phạm ngoại tình ko? Nhận thức sai như thế là ko dc, trên tiệc cưới ko có chữ, ko có lời nói ah? Tất cả đều là = chứng nhé!

nguyenmanh

Thế trong đám tiệc ấy họ có thể hiện là cô dâu chú rể không , họ có tuyên bố với quan khách là vợ chồng không , xong tiệc họ có về ở với nhau không ! Bó tay .

Nguyên

Các bạn ơi, vụ việc này xét về 2 khía cạnh: (1) là pháp luật, Anh H tổ chức đám cưới hẳn hoi (không thể gọi là bữa tiệc cao cấp) trong khi chưa làm xong thủ tục ly hôn và đăng ký kết hôn là sai, vi phạm luật hôn nhân và gia đình. (2) là xét về mặt đạo đức thì ông H cũng băng hoại đạo đức, vi phạm biểu hiện suy thoái các cụ nói "có mới vội nới cũ", còn cô L thì vi phạm đạo đức nhà giáo "Tổ chức cưới ; công bố với bàn dân thiên hạ anh H là chồng" là phá hoại gia đình người khác. Pháp luật sẽ nghiêm trị...

cù trọng xoáy

Chuẩn. Triệu like!

nybinh

Cái này gọi là "ăn không được phá cho hôi". Cạn tình cạn nghĩa rồi làm vậy chi? Nếu như ở chung với người vợ này thì cuộc đời cũng khổ sở thôi!

Lê Tuấn

Lúc đó còn tình nghĩa gì nữa đâu. Coi nhau như kẻ thù rồi...

Thạc Lê USA

Bạn hãy quay ngược lại xem,lý do tại sao lại ly hôn với vợ và tổ chức đám cưới vội vã khi chưa ly hôn?Có phải vì cô giáo mà dẫn đến mọi việc như hôm nay?

Vĩnh Lộc

Trước sau gì cũng ly hôn, đã hết tình rồi thì lưu luyến làm chi. Dù sao thì chú rễ vẫn sai, nên giải quyết ổn thỏa rồi mới tính đến duyên mới.

gucci

cũng lạ thật, tiệc cưới (chỉ là tên gọi) đâu phải là hoạt động cấu thành của thủ tục hôn nhân theo qui định của pháp luật. Trường hợp anh xin đăng ký kết hôn và không nói rõ đang trong quá trình ly hôn với vợ cũ, hoặc cấp giấy đăng ký kết hôn mới trong khi chưa có quyết định ly hôn của toà thì mới phạm luật. Đâu cần làm to chuyện như vậy.

Bình luận