Xôn xao nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM lấy lý do 'giám sát'

28 Thanh Niên Online
Mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm YouTuber quay phim tại một chốt CSGT TP.HCM đang đo nồng độ cồn. Nhóm này cho rằng đang 'giám sát' CSGT, nhưng CSGT yêu cầu đứng ra xa.
Nhóm quay phim CSGT gần khu vực Khu công nghiệp Vĩnh Lộc /// Ảnh cắt từ clip Nhóm quay phim CSGT gần khu vực Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - Ảnh cắt từ clip
Nhóm quay phim CSGT gần khu vực Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Ảnh cắt từ clip
Từ tối qua đến nay, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip dài gần 50 phút ghi lại cảnh đôi co giữa CSGT và một nhóm cầm điện thoại quay phim CSGT đăng YouTube (tạm gọi YouTuber). Sau 13 giờ đăng tải, đoạn clip thu hút hơn 130 ngàn lượt xem và nhận hàng trăm bình luận.
Theo nội dung đoạn clip, một nhóm gồm nhiều người đàn ông cầm điện thoại đến chốt CSGT gần Khu công nghiệp Vĩnh Lộc quay CSGT với lý do "giám sát". Trong lúc CSGT đang xử lý vi phạm, nhóm này hỏi một người vi phạm xem bị lập biên bản lỗi gì. Lát sau, một số điện thoại đang quay phim hướng về phía CSGT. 

Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM

Lúc này, CSGT yêu cầu nhóm này ra ngoài khu vực để CSGT làm việc. CSGT nói: "Anh được giám sát nhưng anh đứng ra ngoài khu vực để chúng tôi làm việc". Một nam thanh niên nói: "Anh để bảng tên cho em coi chứ anh che vậy mất quan điểm. Anh đề nghị tôi ra à, anh không đề nghị được. Anh đang lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ. Anh có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông nhưng anh không được lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ. Các anh làm nhiệm vụ không ai cản trở các anh".
CSGT giải thích: "Anh đi ra khỏi khu vực cọc tiêu này, anh đang cản trở người thi hành công vụ, không tôi gọi công an phường xuống. Anh chỉ là người dân giám sát thôi, chúng tôi đang thi hành nhiệm vụ. Ở đây chúng tôi làm, có lực lượng kiểm tra. Người dân được quyền giám sát nhưng không được quyền kiểm tra".
Một người khác trong nhóm quay phim CSGT phản đối: "Anh có biết dân bàn dân làm dân kiểm tra không? Anh nói tôi không nhất thiết phải theo anh". Cả nhóm này liên tục cho rằng CSGT đang lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ, hỏi CSGT mức phạt lỗi này bao nhiêu. Sau đó, nhóm quay phim tiếp tục hỏi CSGT: "Ai cho anh làm chuyên đề nồng độ cồn ở đây. Cho tôi xem chuyên đề kế hoạch đi. Tôi đang hỏi anh, tôi giám sát mà anh giãy nãy vậy, để tôi giám sát được không?".
Xôn xao nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM lấy lý do 'giám sát' - ảnh 1

CSGT cũng quay lại clip khi mời nhóm quay phim ra khỏi khu vực làm việc

Ảnh cắt từ clip

Sau đó, một nam thanh niên mặc áo đen, đeo khẩu trang đẩy vai một người trong nhóm quay phim ra vẻ phản ứng vì bị quay phim. Nhóm thanh niên quay phim đi theo một đoạn chĩa điện thoại về hướng nam thanh niên này nhưng bị phản ứng.
Lát sau, nhóm này đến hỏi CSGT người mặc áo đen là ai, CSGT nói không biết người này và yêu cầu nhóm quay phim đứng ra khỏi khu vực CSGT đang làm nhiệm vụ. 
Ở phần sau đoạn clip cũng ghi lại cảnh nhóm người dân gần khu vực (có thể gần nhà nam thanh niên áo đen) mang hung khí ra tìm gặp nhóm quay phim thì gặp xe cảnh sát cơ động nên bị chở về đồn.
Sau khi đăng tải, nhiều ý kiến bình luận ủng hộ việc quay phim CSGT của YouTuber, nhưng phần đông ý kiến còn lại phản đối hành vi này và cho rằng YouTuber đang gây rối trật tự công cộng, cản trở CSGT thực thi nhiệm vụ. 
PV Thanh Niên đang liên lạc với lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) và sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc về chuyện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh Thuận

Đinh Thuận

Các bạn độc giả chắc cũng đoán được anh áo đen này là ai nhỉ?
T. Phong

T. Phong

Áo đen này là ai thế cậu, tôi không đoán ra nổi...?
Thai

Thai

Rất cần cho người dân giám sát việc CSGT làm nhiệm vụ,vì trước đây có rất nhiều điều đã xãy ra,nếu có người dân giám sát thì rất công tâm phạt các lổi vi phạm.
Andy Quách

Andy Quách

Bạn không thấy công an cho quay phim thoải mái nhưng những người này lại hỏi lập lỗi vi phạm gì, mức phạt bao nhiêu à, chưa kể công an đã yêu cầu xích ra để cho người ta làm việc nhưng vẫn bu vô.
Phúc Đoàn Đình

Phúc Đoàn Đình

Giám sát thì có thể chứ ai cho lép hỏi này hỏi kia lại còn lại gần tụ tập đông người cản trở người ta thi hành công vụ. mấy ông là công dân chứ có quyền gì lại gần và cản trở lúc thi hành nhiệm vụ đấy. thế chẳng may mấy ông cảnh sát giao thông, kiểm tra thấy tội phạm buôn ma tuý hay gì đó nó hoảng nó đâm nhầm cho phát, hay nó đấm cho 1 trận thì lại bảo k bảo vệ công dân
T Tuấn Ngô

T Tuấn Ngô

Mấy youtuber này chưa biết thế nào là giám sát, thế nào là cản trở người đang thi hành công vụ là gì? Câu like câu view là chính.
Andy Quách

Andy Quách

Để xem công an xử lý vụ này như thế nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm