Lan Thuy và Đệ Nhị
Lan Thuy và Đệ Nhị
Khi cô giáo Đỗ Xuân Tiên (ngụ 214, P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, An Giang), dạy lớp 1 Trường tiểu học Chu Văn An (TP.Long Xuyên) mất vì bạo bệnh ở tuổi 37 hồi tháng 7.2016, những người quen đều xót xa cho hai đứa con nhỏ của cô.
Mẹ mất đã hơn 49 ngày rồi mà cháu Hoàng Thị Lan Thuy (6 tuổi, học lớp 1) vẫn cứ mong ngóng khi nghe ông, bà ngoại dỗ dành “mẹ đi dạy xa vài ngày quay lại chở Thuy đi học”. Còn cháu Hoàng Ngọc Đệ Nhị (anh ruột Thuy, 8 tuổi, học lớp 3) lại hay đòi mẹ, đòi ba, có lúc còn “hờn trách” ba đi đâu sao mấy năm nay không về.
Ông Đỗ Dũng Tuấn, ông ngoại cháu Nhị cho biết ba của hai cháu đã mất năm 2011.
Căn nhà của ông Tuấn đang ở chật chội, cột bị mối mọt đã lung lay. Cái giường ngủ cũng là nơi cả nhà ăn uống và hai đứa cháu học tập. Ông Tuấn kể từ ngày con gái mất, gánh nặng hai đứa cháu lại đè nặng lên vai hai vợ chồng già đã bước qua tuổi 64.
Vợ ông là bà Nguyễn Thị Minh làm nghề may áo dài, mỗi tháng thu nhập chưa tới 1 triệu đồng. Còn ông Tuấn lúc trước theo công trình xây dựng mỗi tháng tiền lương khoảng 3 triệu đồng nhưng nay già yếu người ta ngại thuê mướn nên ông đành thất nghiệp.
“Bây giờ vợ chồng tôi có cố gắng lắm cũng chỉ lo được miếng cơm cho cháu. Tôi cầu trời ban cho mình và vợ sức khỏe để làm nuôi cháu ăn học tới nơi tới chốn, chỉ lo rằng tuổi già sức yếu, không biết hai cháu phải nương tựa nơi đâu…”, ông Tuấn trải lòng.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ hai anh em Hoàng Ngọc Đệ Nhị và Hoàng Thị Lan Thuy; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến hai em trong thời gian sớm nhất.

Thanh Dũng

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Hoàng Quốc Khánh

trời ơi, thương quá những con người bất hạnh. Cứu giúp mọi người ơi. (Có những người để dành tiền tỷ làm gì mà không giúp những người bất hạnh, tiền không xài đúng chỗ thì chỉ là polime thôi mà)

Bình luận