Đội tuyển nữ Mỹ họp báo tại World Cup: Bóng đá nữ đang thu hẹp khoảng cách

Giang Lao
Giang Lao
17/07/2023 17:44 GMT+7

Trưa 17.7, đội tuyển nữ Mỹ có cuộc họp báo chính thức đầu tiên tại World Cup nữ 2023 ở Auckland, New Zealand. Tại buổi họp báo, nữ cầu thủ Kristie Mewis cho rằng: 'Bóng đá nữ thế giới hiện đã thu hẹp khoảng cách'.

Tại World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Mỹ nằm cùng bảng E với đội tuyển nữ Việt Nam, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Trận ra quân, đội tuyển nữ Mỹ gặp đội tuyển nữ Việt Nam lúc 8 giờ sáng 22.7 (giờ Việt Nam) trên sân Eden Park ở Auckland.

Đội tuyển nữ Mỹ họp báo tại World Cup: Bóng đá nữ đang thu hẹp khoảng cách - Ảnh 1.

Nữ cầu thủ Kristie Mewis (phải) trong buổi họp báo của đội tuyển nữ Mỹ tại Auckland, New Zealand

USWNT

"Tôi nghĩ, bóng đá nữ ngày nay đã phát triển mạnh ở khắp mọi nơi, khoảng cách về đẳng cấp đang được thu hẹp lại rất đáng kể. Điều này thật phi thường, đó là một điều tốt. Đây cũng là điều chúng tôi muốn. Chúng tôi muốn tất cả các đội tuyển nữ ngày càng tốt hơn và bản thân chúng tôi cũng muốn trở nên tốt hơn nữa", Kristie Mewis giải thích với nhiều nhà báo có mặt ở Auckland, về câu hỏi đội tuyển nữ Mỹ hiện có còn giữ thế độc tôn trong làng bóng nữ thế giới nữa hay không?

Đội tuyển nữ Mỹ đã 4 lần vô địch World Cup, bao gồm các năm 1991, 1999 cùng 2 kỳ liên tiếp gần đây nhất 2015 và 2019. Họ cũng đoạt đến 4 HCV Olympic (1996, 2004, 2008 và 2012), 9 lần vô địch Gold Cup CONCACAF.

"Với bảng thành tích đồ sộ như vậy, đội tuyển nữ Mỹ trước mỗi kỳ World Cup đều được đánh giá là ứng cử viên vô địch số 1, bất kể lực lượng hay phong độ của họ ra sao", tờ Marca đánh giá.

Top 5 ứng cử viên vô địch World Cup nữ 2023

Đội tuyển nữ Mỹ họp báo tại World Cup: Bóng đá nữ đang thu hẹp khoảng cách - Ảnh 2.

Kristie Mewis (phải) là tiền vệ chủ chốt của đội tuyển nữ Mỹ

USWNT

"Tôi nghĩ, sẽ rất đặc biệt khi được tham gia và theo dõi sự phát triển các môn thể thao của phụ nữ vào lúc này. Đó là một điều thực sự tốt. Tất nhiên, chúng tôi khuyến khích điều đó, nhưng chúng tôi vẫn muốn trở thành người giỏi nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy giới hạn của mình, và những người khác có thể theo đuổi chúng tôi để xem khoảng cách đang thu hẹp ra sao", Kristie Mewis chia sẻ về khả năng cạnh tranh của đội tuyển nữ Mỹ với các đối thủ khác tại World Cup nữ 2023.

Theo tờ Marca: "Đội tuyển nữ Mỹ rất khó giữ được thế thống trị như trước đây, khi bóng đá nữ toàn cầu đang phát triển mạnh. Nhiều giải đấu ở khắp thế giới đều tăng tiền tài trợ, bản quyền truyền hình, doanh thu… Do đó, chất lượng bóng đá nữ cũng tăng lên. Các đội tuyển nữ Đức, Anh, Hà Lan, Pháp hay Tây Ban Nha, Úc hiện đều có đủ khả năng để ngăn cản đội tuyển nữ Mỹ có lần thứ 3 liên tiếp vô địch World Cup. Điều này hứa hẹn tạo ra một kỳ World Cup nữ rất thú vị ở phía trước".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.