Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc thắng trận giao hữu đầu tiên tại Đức

10/06/2023 23:31 GMT+7

Đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại CLB nữ Eintracht Frankfurt trong trận giao hữu đầu tiên tại Đức hôm 10.6.

Chiều ngày 10.6 (giờ địa phương), đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho World Cup 2023, gặp CLB nữ Eintracht Frankfurt. Chung cuộc, các học trò của HLV Mai Đức Chung giành chiến thắng 2-1.

Trận đấu hôm nay là bài kiểm tra đầu tiên của HLV Mai Đức Chung đối với các học trò sau những ngày tập luyện trong chuyến tập huấn. Vì thế, ông tung vào sân những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm của đội tuyển nữ Việt Nam như đội trưởng Huỳnh Như, Tuyết Dung, Hải Yến, Bích Thuỳ, thủ môn Kim Thanh,… đội tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc chủ động và nhanh chóng triển khai các đợt tấn công về phía cầu môn của đội bạn.

Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc thắng trận giao hữu đầu tiên tại Đức - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc thắng trận giao hữu đầu tiên tại Đức - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc thắng trận giao hữu đầu tiên tại Đức - Ảnh 3.

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng

VFF

Phút thứ 9, từ pha phối hợp chuyển bóng của Huỳnh Như và Tuyết Dung, Bích Thuỳ nhận và đệm bóng chính xác mở tỉ số cho đội tuyển nữ Việt Nam. Những phút sau đó, các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục chơi chắc chắn và tạo thêm nhiều cơ hội. Nhưng những cú sút cũng như đánh đầu của Hải Yến, Bích Thuỳ hay Trần Thị Thu Thảo đều chưa đánh bại được thủ môn bên phía đội bạn. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0.

Bước sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung tiếp tục yêu cầu các học trò chơi bình tĩnh, duy trì thế trận. Phút thứ 52, sau pha chọc khe của đồng đội, Hải Yến bình tĩnh băng xuống, đưa bóng qua đầu thủ môn để nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam. Trong hiệp đấu này, HLV Mai Đức Chung cũng đưa ra một số sự thay đổi người để kiểm tra các vị trí và giữ sức cho các cầu thủ. Thuỳ Trang vào thay Huỳnh Như, Dương Thị Vân thay Thái Thị Thảo, Thanh Nhã thay Tuyết Dung, và Ngân Thị Vạn Sự thay Bích Thuỳ.

Đáng tiếc, ở phút thứ 66, từ một pha đá phạt góc, các cầu thủ Eintracht Frankfurt áp sát góc xa, ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam còn 1 trận giao hữu với CLB Short Mainz vào ngày 15.6 tại sân Am Sommerdamm trước khi di chuyển sang tập huấn tại Ba Lan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.