Đội tuyển thể hình Philippines sốc và ‘chán nản’ về nước vì bị cấm thi đấu

0 Thanh Niên Online

9 VĐV thể hình của tuyển Philippines đã rất thất vọng sau khi bị cấm thi đấu tại SEA Games 31 vì không tuân thủ các quy tắc chống doping.

Đội tuyển thể hình Philippines sốc và ‘chán nản’ về nước vì bị cấm thi đấu - ảnh 1

Theo tờ Inquirer, đội tuyển thể hình của Philippines, gồm 8 VĐV nam và 1 VĐV nữ đã chuẩn bị bay về nhà từ thủ đô Hà Nội ngay trước khi chuẩn bị tranh tài. Một quan chức đoàn thể thao Philippines cho biết, nguyên nhân bắt nguồn từ việc họ đã không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc các VĐV đã thực hiện kiểm tra doping trước 3 tuần.

Đội tuyển thể hình Philippines sốc và ‘chán nản’ về nước vì bị cấm thi đấu - ảnh 2

Tuyển thể hình Philippines bị loại khỏi SEA Games 31 vào giờ chót

AFP

Lorelei Rose Pedrano Deloria, lực sĩ đáng lẽ phải thi đấu vào ngày 15.5 ở nội dung đôi nam nữ, nói rằng giấc mơ của cô và các đồng đội đã tan thành mây khói và họ cảm thấy "chán nản". “Chúng tôi rất vui mừng về việc được tham dự SEA Games. Đó là một cơ hội để đại diện cho đất nước và mang lại vinh dự cho đất nước của chúng tôi. Chúng tôi đã không thể tranh tài, thậm chí còn không thể bước lên sàn thi đấu", VĐV 29 tuổi nói với báo giới tại khách sạn của họ.

Các VĐV thể hình của Philippines cho biết họ lần đầu tiên biết về vấn đề trên khi đến Hà Nội giữa tuần trước, khi cả đội đang cố gắng tìm cách “giải cứu” nhưng bất thành để được tranh tài ở ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Đội tuyển thể hình Philippines sốc và ‘chán nản’ về nước vì bị cấm thi đấu - ảnh 3

Môn thể hình nội dung đôi nam nữ tại SEA Games 31 đã bắt đầu tranh tài

AFP

Chetan Pathare, đại diện kỹ thuật của sự kiện, nói với AFP: "Giấy chứng nhận doping là điều bắt buộc. Nó được đề cập rõ ràng, và đã không được Philippines tuân thủ. Và đó là lý do duy nhất họ không được phép tranh tài". Ông này cho biết thêm, các quan chức thể thao Việt Nam đã "thông báo rất kỹ" cho tất cả các ủy ban Olympic quốc gia liên quan đến các điều lệ của SEA Games 31.

Bất chấp sự cố, các VĐV thể hình vẫn quyết tâm tránh xung đột nội bộ để hướng đến SEA Games tiếp theo vào năm tới tại Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm