Đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai ở đợt tập trung tháng 11, nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Philippines (16.11) và Iraq (21.11) tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.
Trước thềm buổi tập đầu tiên - tập kín - vào tối qua (6.11), HLV Philippe Troussier đã họp toàn đội để hội ý về chiến thuật, chỉ ra thiếu sót của học trò trong những trận giao hữu trước đó vào tháng 10, đồng thời đưa ra định hướng lối chơi cho giai đoạn tiếp theo. Đó là tiếp tục chơi kiểm soát bóng, với yêu cầu chiến thuật cao hơn nữa để đáp ứng đòi hỏi về thành tích.
Thiếu vắng Văn Hậu và Quang Hải, sức mạnh đội tuyển Việt Nam chịu ảnh hưởng ra sao?
Ở buổi tập tối nay (7.11), HLV người Pháp tiếp tục cho học trò miệt mài rèn kỹ năng chuyền bóng và di chuyển, với độ khó lớn hơn và cường độ tập cũng dày hơn.
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm gồm 10 đến 12 cầu thủ thay nhau thực hiện bài tập chuyền bóng và di chuyển liên tục trong không gian hẹp
MINH TÚ
Các cầu thủ được yêu cầu vừa chuyền, vừa chạy chỗ, đồng thời đỡ bóng có định hướng để thuận tiện cho bước xử lý tiếp theo
MINH TÚ
Võ Nguyên Hoàng là một trong những cầu thủ không trong biên chế đội tuyển Việt Nam, nhưng được triệu tập lên đội để tập luyện cùng đàn anh
MINH TÚ
Trợ lý Moulay liên tục nhắc nhở cầu thủ tập trung, thực hiện chuẩn xác và tỉ mỉ từng động tác
MINH TÚ
Các cầu thủ dù kinh nghiệm hay thuộc diện trẻ đều được yêu cầu rất gắt gao, ai không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ không được đánh giá cao, từ đó cửa đá chính hẹp lại. Bùi Tiến Dũng (giữa) vừa được triệu tập bổ sung
MINH TÚ
Tuấn Anh là gương mặt duy nhất của HAGL được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam
MINH TÚ
HLV Troussier thường xuyên trao đổi với trợ lý để đánh giá chất lượng thực hiện bài tập của học trò
MINH TÚ
Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ: "Đội tuyển Việt Nam đã trải qua một khoảng thời gian dài tập luyện cùng nhau, bản thân tôi nghĩ đội cũng không gặp nhiều khó khăn. Toàn đội đã chuẩn bị cho trận đấu trước mắt. Việc thi đấu ở sân cỏ nhân tạo sẽ tạo ra đôi chút khó khăn nhưng chúng tôi phải thích nghi với điều kiện của giải đấu".
MINH TÚ
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện đến ngày 13.11, sau đó lên đường sang Philippines chuẩn bị cho cuộc so tài
MINH TÚ
Bình luận (4)
Việc ông ấy nói rằng ai có phong độ tốt nhất sẽ được triệu tập vv... e rằng chỉ là lời nói dối . Ai cũng thấy trong danh sách có những cầu thủ chơi với phong độ chẳng cao .
'' Đặc sản'' là : chuyền qua chuyền lại & chuyền vào chân đối thủ!
Sao bây giờ thấy nản hơn là vui. Rất phập phù, chỉ thấy ô ấy nói không à.