Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup

05/01/2024 07:27 GMT+7

Sáng sớm 5.1, đội tuyển Việt Nam có mặt ở sân bay Nội Bài để lên đường sang Doha (Qatar), nhằm tập huấn để chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Thành phần đội tuyển Việt Nam sang Doha (Qatar) để tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup 2023 gồm trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi, HLV Philippe Troussier, các trợ lý cùng 30 cầu thủ trong danh sách rút gọn.

Toàn đội sẽ bay đến Qatar, nhằm bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng. Chuyến bay của đội xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 8 giờ 40 và đến Doha (Qatar) lúc 17 giờ theo giờ Việt Nam (13 giờ theo giờ địa phương) ngày 5.1.

Tại nước bạn, thầy trò ông Troussier tập luyện để làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi. Đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 9.1 để tổng duyệt lực lượng.

Sau đó vào ngày 13.1, HLV Troussier sẽ loại 4 cầu thủ để chốt danh sách 26 gương mặt cho vòng chung kết Asian Cup 2023.

Danh sách 26 tuyển thủ Việt Nam dự Asian Cup 2023: Loạt trụ cột vắng mặt

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 1.

Nguyễn Filip tự hào vì được khoác áo đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 2.

HLV Troussier, trợ lý Mouley (giữa) và HLV thể lực Cedric

VFF

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 3.

HLV Troussier và các thành viên khác làm thủ tục

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 4.

Các cầu thủ mang theo nhiều hành lý

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 5.

Quang Hải

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 6.

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 7.

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 8.

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 9.

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 10.

Đội tuyển Việt Nam lên đường đến Qatar dự Asian Cup 2023

Ở vòng bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đương đầu với Nhật Bản (14.1), Indonesia (19.1) và Iraq (24.1). Mục tiêu của thầy trò ông Troussier là vượt qua vòng bảng.

"Về mục tiêu, chúng tôi sẽ tính toán từng trận một. Trước tiên là vượt vòng bảng. Ở trận đầu chúng tôi gặp Nhật Bản. Về xác suất, chúng ta đá với Nhật Bản 10 trận thì thua 9, nhưng vẫn có thể có 1 trận thắng. Biết đâu đó lại là trận tới thì sao.

Đối thủ trực tiếp quyết định vé đi tiếp là Indonesia. Đây là trận đấu bản lề. 4 năm trước, đội tuyển Việt Nam chỉ thắng 1 trận vẫn vượt qua vòng bảng, sau đó nhỉnh hơn 1 điểm fair-play để đi tiếp. Chúng tôi rất cần may mắn song hành ở giải tới.

Về Iraq, chúng tôi đã đấu với họ ở vòng loại World Cup. Cầu thủ đã có kinh nghiệm, bài học để làm tốt hơn ở giải tới. Tôi muốn cầu thủ nỗ lực hết mình, tối đa ở giải tới. Hãy cố gắng đến phút cuối cùng", HLV Troussier nêu quan điểm.

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương làm thủ tục xuất cảnh sang Qatar, sẵn sàng 'chiến' Asian Cup- Ảnh 11.

Chiến lược gia người Pháp cũng khẳng định, việc ông cùng các cầu thủ đang bị hoài nghi, không được nhiều khán giả ủng hộ, sẽ là động lực để đội tuyển Việt Nam chứng minh năng lực thực sự.

"Áp lực tôi trải qua, thực ra là áp lực tôi tự tạo ra trên sân tập cho các cầu thủ. Các cầu thủ đã đọc được những bình luận không hay từ người hâm mộ trong những ngày qua. Tôi biết rằng có thể CĐV sẽ không thích cầu thủ này hay cầu thủ kia, nhưng tôi không quan tâm quá nhiều. Tôi là HLV trưởng, tôi chỉ quan tâm đến chuyên môn và thể hiện của cầu thủ trên sân tập. Những gì xảy ra là quá khứ rồi.

Tôi nói cầu thủ rằng hiện tại và tương lai luôn là điều bí ẩn. Biến cố hiện tại sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn, thúc đẩy đội tuyển Việt Nam, làm những gì tốt nhất có thể những gì đã triển khai. Cầu thủ đã đáp ứng kỳ vọng, phản hồi tốt với yêu cầu của tôi, thi đấu vì màu cờ sắc áo. Các cầu thủ tin tưởng tôi, đoàn kết. Tôi tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả cao nhất", HLV Troussier kết luận.

Đội tuyển Việt Nam có 2 lần dự Asian Cup trước đó, đều đạt thành tích lọt vào tứ kết. Dưới thời HLV Troussier, đội đang có kết quả thắng 4, thua 4 sau 8 trận, ghi 6 bàn, thủng lưới 11 bàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.