Đội tuyển Việt Nam tập thế nào ở mặt sân đẹp như Ngoại hạng Anh?

0 Thanh Niên Online

Chiều 21.11, đội tuyển Việt Nam với 34 cầu thủ đã có buổi tập đầu tiên trên sân Bà Rịa, nhằm chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch tại AFF Suzuki Cup.

Từ khách sạn Pullman tại thành phố Vũng Tàu, nơi đội tuyển Việt Nam đang lưu trú di chuyển tới sân Bà Rịa mất chưa đầy 20 phút. Đây điều rất thuận lợi với đội bóng của HLV Park Hang-seo. Đặc biệt, để chuẩn bị cho chuyến tập huấn của đội tuyển, mặt sân Bà Rịa đã được cải tạo lại rất đẹp, giống như các sân vận động tại giải Ngoại hạng Anh. Thêm nữa, thời tiết tại Bà Rịa - Vũng Tàu khá lý tưởng và giống với Singapore, nước chủ nhà của AFF Suzuki Cup.

Sau cuộc họp ngắn, HLV Park Hang-seo chia lực lượng đội tuyển thành hai nhóm. Nhóm đá chính trong trận đấu với Ả Rập Xê Út tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á tập riêng với các động tác chạy nhẹ, thả lỏng, căng cơ. Nhóm còn lại, khởi động phía sau cầu môn rồi chơi bóng nhẹ nhàng cùng nhau.

HLV Park Hang-seo và các cộng sự đặc biệt quan tâm đến tình hình chấn thương của các tuyển thủ. Điều đáng mừng, các cầu thủ gặp những vấn đề về thể lực đều đã tập trở lại và có những dấu hiệu hồi phục rất tích cực.

Nhóm 8 cầu thủ U.23 Việt Nam được gọi lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020 cho thấy sự hoà nhập rất nhanh với các đàn anh. Điều này cũng dễ hiểu bởi đa số cầu thủ trẻ này đã từng có quãng thời gian khoác áo hoặc tập cùng đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Bà Rịa - Vũng Tàu đến ngày 1.12 thì lên đường sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup. Trước ngày lên đường, HLV Park Hang-seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm