Ẩm thực Trung Hoa luôn độc đáo và hấp dẫn bởi được phối trộn theo yêu cầu của việc ăn uống, thích hợp với tính chất của từng loại thực phẩm được dùng, khiến cho món ăn không những ngon mà còn có tác dụng bổ dưỡng.
Chả giò không lạ nhưng với cách chế biến này, bạn sẽ thấy món ăn có phong vị khác hẳn. Thử làm món chả giò tôm cua kiểu Triều Châu theo hướng dẫn của đầu bếp Nhà hàng Ngân Đình (Windsor Plaza, Q.5, TP.HCM) nhé.
tin liên quan
Cách làm chả giò hải sản xốt mayonnaise thơm ngon béo ngậyẨn bên trong lớp vỏ giòn rụm là phần nhân tươi ngọt, mềm tan sẽ đưa thực khách đến từng cung bậc cảm xúc.
Nguyên liệu
- Tôm thẻ tươi: 200 gr (khoảng 4 con lớn, sở dĩ dùng tôm lớn vì thịt sẽ dai hơn tôm nhỏ)
- Thịt cua tươi: 100 gr
- Củ sắn: 100 gr
- Gừng: 50 gr
- Bột chiên xù: 200 gr
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, trứng gà, dầu ăn.
Cách làm
Lột tôm rửa qua nước muối, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao đập dẹp nát để riêng. Củ sắn cắt hạt nhỏ vắt khô nước, gừng cắt hạt nhỏ.
Bỏ tất cả nguyên liệu tôm, thịt cua, củ sắn và gừng vào tô trộn đều, thêm trứng và gia vị vừa ăn, vo thành dạng viên tròn cao khoảng 50 gr/viên. Lăn qua bột chiên xù, sau đó bỏ vào dầu chiên vàng cho đến khi chả nổi trên mặt dầu là được.
Món ăn ngon hơn khi dùng kèm salad trộn dầu giấm.
Bình luận (0)