(iHay) Rau má và tôm sú là những nguyên liệu mà bất kỳ bà nội trợ Việt nào cũng biết đến. Đầu bếp Phạm Ngọc Khánh của khách sạn Renaissance Riverside Hotel Sài Gòn hướng dẫn cách dùng những nguyên liệu đó để thực hiện những món ăn cũng rất quen nhưng mang hương vị thật đặc biệt.
>> Lạ miệng gỏi bắp chuối thịt gà
|
Nguyên liệu:
- 100 gr rau má
- 200 gr tôm sú luộc chín, bóc vỏ
- 100 gr thịt heo luộc chín, thái mỏng
- 50 gr hành tây thái mỏng
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 50 gr cà rốt thái sợi, ngâm chua ngọt
- 1 trái ớt sừng thái sợi
- ¼ miếng thơm thái mỏng
- 1 muỗng café hành phi
- 30 gr đậu phộng rang vàng bóc vỏ
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng canh nước mắm
Cách làm:
- Trộn rau má, tôm sú, thịt heo, hành tây, hành tím, cà rốt, thơm, ớt. Cho hành phi và đậu phộng lên trên.
- Khuấy tan đường với nước mắm. Thêm nước cốt chanh, tỏi băm, ớt xay, sau đó rưới lên gỏi.
Nhật Khuê
>> Đậm đà gỏi ruốc cà chua xanh
>> Gỏi cá suốt càng ăn càng ghiền
>> Đậm đà gỏi ruốc
Bình luận (0)