Đôi vợ chồng trẻ kiệt quệ vì bệnh tật

0 Thanh Niên

Chồng bị suy thận giai đoạn cuối, 6 năm liền phải 'bám trụ' tại bệnh viện, tài sản góp nhặt được đã theo bệnh tật mà đi… Đó là tình cảnh bi đát mà đôi vợ chồng trẻ ở H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang gánh chịu.

Anh Văn chạy thận tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam

 /// Ảnh: N.Oanh
Anh Văn chạy thận tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam
Ảnh: N.Oanh

Tại buồng bệnh chạy thận của Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (H.Núi Thành, Quảng Nam), chị Ngô Thị Oanh (29 tuổi, trú thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) rơm rớm nước mắt theo dõi chồng đang chạy thận định kỳ. Đây là nơi mà anh Nguyễn Khắc Văn (29 tuổi, chồng chị) đã "bám trụ" dài ngày.

Vợ chồng chị Oanh kết hôn năm 2010 rồi sinh con trai đầu lòng. Nhưng hạnh phúc kéo dài chẳng được bao lâu, khi vài tháng sau đó, anh Văn được phát hiện suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Do đường xa và để tiện việc điều trị, vợ chồng trẻ thuê một phòng trọ gần bệnh viện để tạm trú. “Sinh con mới được mấy tháng, chưa kịp cai sữa thì đành gửi cho ông bà hai bên để theo chồng ra Đà Nẵng. 6 năm liền điều trị và chạy thận, bệnh tình anh ấy vẫn không thuyên giảm”, chị Oanh nói trong nước mắt.

Làm nông, gia cảnh khó khăn, vì không có đủ tiền nên hai vợ chồng xin chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam, chạy thận 3 lần/tuần. Mọi tài sản góp nhặt được cũng theo bệnh tật mà đi, thậm chí chị phải chạy vạy khắp nơi vay mượn với hy vọng cứu được chồng. Giờ đây, số nợ đã lên đến gần 150 triệu đồng. Tiếc là nợ có thể tìm cách trả, nhưng bệnh tình vẫn không tiến triển.

Từ khi chồng mắc bệnh, cuộc sống đôi vợ chồng trẻ càng lâm vào túng quẫn. Họ ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Những lúc rảnh rỗi, chị lại nhận thêm quần áo về may với hy vọng kiếm thêm vài chục ngàn đồng để lo cho chồng, bởi chi phí cho một lần chạy thận lên đến 550.000 đồng. “Còn nước còn tát, giờ tôi chỉ mong có một phép màu có thể giúp anh ấy hết bệnh…”, chị Oanh nghẹn ngào nói.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển VN - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Nguyễn Khắc Văn; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh Văn trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trưởng bản giúp dân thoát nghèo

Trưởng bản giúp dân thoát nghèo

Anh Moong Văn Dần (41 tuổi, trưởng bản Na Lợt, xã Nhôn Mai, H.Tương Dương, Nghệ An) đã tiên phong trong việc đổi mới cách làm ăn và giúp dân bản trồng gừng, trồng sắn làm cây kinh tế chủ lực để thoát nghèo.