Đơn đặt hàng lớn tăng vọt tại triển lãm hàng không Singapore

Đơn đặt hàng lớn tăng vọt tại triển lãm hàng không Singapore

22/02/2024 20:25 GMT+7

Singapore đã khai mạc triển lãm hàng không lớn nhất châu Á hôm 20.2, với các đơn đặt hàng máy bay COMAC và Boeing của Trung Quốc khi ngành này đang vật lộn với sự phục hồi của nhu cầu đi lại sau đại dịch trước những hạn chế về nguồn cung nghiêm trọng.

Ngày 20.2, Singapore khai mạc sự kiện hàng không lớn nhất châu Á. Triển lãm hàng không này diễn ra vào thời điểm đầy thách thức đối với ngành hàng không khi nhu cầu đi lại sau đại dịch chưa hoàn toàn phục hồi, trong khi phải đối mặt những hạn chế nghiêm trọng về nguồn cung.

Khoảng 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia tham gia triển lãm, nổi bật nhất vẫn là những gã khổng lồ từ phương Tây như Airbus, Boeing và Lockheed Martin. Và các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc như COMAC và AVIC cũng có mặt.

COMAC đã có các đơn đặt hàng máy bay đầu tiên của triển lãm khi hãng hàng không Tibetan Airlines đồng ý mua 50 máy bay phản lực.

Trong khi đó, nhà sản xuất Boeing của Mỹ cho biết hãng hàng không Royal Brunei Airlines đặt mua 4 chiếc 787-9 Dreamliner.

Đơn đặt hàng lớn tăng vọt tại triển lãm hàng không Singapore- Ảnh 1.

Một chiếc trực thăng tấn công Z-10ME của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) được trưng bày tại Triển lãm Hàng không Singapore, ngày 22.2.2024

REUTERS

Boeing cũng đã tổ chức lễ ký kết đánh dấu đơn đặt hàng 45 máy bay thân rộng gần đây của hãng Thai Airways. Đây là tin tích cực đối với Boeing, hãng đang chịu áp lực sau vụ nổ tấm cabin trên máy bay 737 MAX của Alaska Airlines vào đầu năm nay.

Các đơn đặt hàng đi kèm với nhu cầu đi lại ngày càng tăng.

Vào cuối năm ngoái, nhu cầu đã phục hồi gần như hoàn toàn so với mức trước đại dịch Covid-19, mặc dù vẫn chưa đạt được con số của năm 2019. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phục hồi chậm của Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp lớn, nhà sản xuất máy bay và nhà sản xuất động cơ cũng đang phải chật vật để theo kịp sự phục hồi của nhu cầu.

Sự suy thoái mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19 đã dẫn đến mất nhân sự, gây ra các vấn đề về vận chuyển hàng hóa và thiếu hụt kỹ năng trong ngành sản xuất máy bay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.