Dọn giường ngủ mỗi sáng, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích bất ngờ

18/03/2017 14:01 GMT+7

Có rất nhiều lời bào chữa cho việc dọn dẹp giường chiếu vào mỗi sáng như: không có thời gian, chuyện đó không quan trọng, giờ có dọn tối cũng phải tung ra lại, con mèo đang cuộn tròn trong chăn, tôi không muốn nó thức giấc…

Tuy nhiên, chỉ mất vài phút thực hiện các công đoạn xếp chăn, kê lại gối, kéo rèm cửa sổ… bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đáng kinh ngạc.
Nâng cao sự tự hào
Theo About, mặc dù là việc rất nhỏ, nhưng sắp xếp dọn dẹp giường chiếu có thể khiến tinh thần bạn sảng khoái suốt cả ngày. Trong bài phát biểu tại Đại học Texas (Mỹ), năm 2014, Đô đốc hải quân McRaven nói: “Nếu bạn vệ sinh giường vào mỗi buổi sáng, có nghĩa bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong ngày. Điều đó sẽ tạo cho bạn cảm giác tự hào, cũng như có tác dụng khuyến khích bạn tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ khác dễ dàng hơn".
Giúp căn phòng đẹp hơn
Yếu tố quyết định phòng ngủ đẹp hay không chính là sự gọn gàng, ngăn nắp trên chiếc giường và ngược lại một phòng ngủ với chiếc giường lộn xộn chăn drap, gối nệm không bao giờ được xem là phòng ngủ đẹp. Khi mọi thứ trên giường được sắp xếp đâu vào đấy, sẽ giúp các phần còn lại của căn phòng trở nên hoàn hảo hơn.
Ngoài ra, thói quen vệ sinh, dọn dẹp giường ngủ còn có tác dụng tạo cảm hứng cho bạn trong việc cải thiện ngoại hình của cả căn phòng theo những cách khác nhau.

tin liên quan

4 thói quen xấu thường có ở người kém thông minh

Thế giới chúng ta sống có đủ loại người thông minh theo đủ cách khác nhau. Hầu như ai cũng coi mình là thông minh nhưng rất khó để nói chính xác. Tuy nhiên, người thông minh chắc chắn sẽ không có những thói quen ngu ngốc sau.


Thúc đẩy năng suất làm việc
Khi việc sắp xếp giường chiếu ngăn nắp vào mỗi buổi sáng trở thành một thói quen, nó sẽ giúp chúng ta có thể đưa ra một loạt các quyết định mang tính tích cực trong suốt cả ngày. Những thói quen tốt được tích lũy ngày qua ngày góp phần hình thành nên cảm giác hạnh phúc và từ đó khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh hơn trong các kỹ năng giải quyết công việc.
Giảm stress và cải thiện tâm trạng
Chúng ta dành gần 1/3 cuộc sống trong phòng ngủ, và hình ảnh của căn phòng như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của chúng ta. Thật khó mà bình tĩnh hay thoải mái khi nhìn thấy một cái giường ngổn ngang chăn, gối. Một chiếc giường ngăn nắp không cần phải đạt đúng tiêu chuẩn nhà binh, mà chỉ cần gọn gàng và sạch sẽ là đủ. Khi bước vào căn phòng, nhìn thấy giường chiếu tươm tất, thơm tho bạn sẽ có cảm giác được quan tâm, chăm sóc, từ đó giúp nâng cao tâm trạng.
Trong nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học phát hiện một trong những thay đổi đơn giản nhất dẫn đến hạnh phúc là dọn dẹp và sắp xếp giường ngủ vào mỗi buổi sáng.

tin liên quan

Phải làm gì khi bạn bị kẹt trong thang máy?
Bị kẹt trong thang máy có thể là một trải nghiệm khá nguy hiểm. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để đối phó với tình huống này, theo trang WikiHow.

tin liên quan

4 kỹ năng quan trọng mà chỉ cần học trong vài phút

Để tinh thông kỹ năng chuyên môn nào đó, chúng ta thường mất rất nhiều thời gian học hỏi. Thế nhưng, có những kỹ năng hữu ích không kém nhưng có thể học rất nhanh, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tránh được vô số rắc rối.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.