Bánh quy chocolate chip thơm dịu, dễ dàng cho bạn trang trí bàn tiệc Giáng sinh theo ý muốn.
|
Nguyên liệu:
- 220gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng trước 30 phút
- 200gr đường nâu hoặc đường vàng
- 2 quả trứng
|
- 300gr bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
- 1 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
- 150gr chocolate chip
- Trang trí bánh: Chocolate đen, icing sugar (đường dạng sệt có màu được bán trong tuýp, có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh)
Cách làm:
- Trộn bột mì và các loại bột loại với nhau, rây mịn.
- Bơ để mềm rồi đánh bông với muối và đường cho đến khi đường đã tan hết và bơ bông trắng.
|
- Tiếp tục cho từng quả trứng vào đánh cho hòa quyện.
- Sau đó, cho bột vào đánh đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Cho chocolate chip vào hỗn hợp trộn đều. Thử bột bằng cách lấy 1 ít bột ra tay, vo viên mà bột ko bị chảy nhão là được, nếu thấy bột dính tay thì cho thêm khoảng 50gr bột vào hỗn hợp. Không nên cho quá nhiều bột vì sẽ làm cho bánh cứng quá không ngon. Cho cả thau bột vào tủ lạnh để bơ và bột se lại khoảng 15 phút.
|
- Hâm lò nướng trước 10 phút nhiệt độ 160 độ, chế độ hai lửa.
- Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, viên từng viên bột và ấn dẹt, cho lên khay và nướng trong vòng 20 -25 phút là bánh chín vàng.
|
- Lấy bánh ra để trên rack cho nguội bớt
|
- Trang trí bánh: chưng chảy chocolate đen, nhúng 1 góc bánh vào chocolate, đợi chocolate se lại, rồi dùng icing sugar màu đỏ, xanh lá vẽ những đường sọc lên phần chocolate cho có không khí giáng sinh.
|
- Bánh thích hợp đem biếu tặng hoặc trang trí bàn tiệc Noel.
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)