Đông Đào từng muốn dẹp trung tâm đào tạo âm nhạc

21/11/2023 08:27 GMT+7

Đông Đào chia sẻ ngoài ca hát cô còn làm công việc giảng dạy. Nữ ca sĩ nói thời gian đầu cô đối diện với không ít áp lực, phải tìm đến âm nhạc để thỏa lấp.

Đông Đào tiết lộ góc khuất sau ánh hào quang  - Ảnh 1.

Đông Đào miệt mài với công việc giảng dạy bên cạnh hoạt động ca hát

BTC

Trong chương trình Chuyện tối cùng sao, Đông Đào tiết lộ thời điểm đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1991, gia đình không hề hay biết. Chỉ khi hàng xóm chạy sang báo tin, người thân của nữ ca sĩ mới vỡ òa. “Giải thưởng khi ấy tôi lãnh được cái tivi, mà nhà đang không có nên tôi mang về quê cho ba má dùng. Đó là một niềm hạnh phúc”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Đông Đào kể cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM mang cô đến gần hơn với khán giả. Chỉ sau một đêm thi, hình ảnh nữ ca sĩ bắt đầu phủ sóng. Từ đó cuộc sống của cô cũng thay đổi nhiều. “Tôi không nghĩ mình kiếm được nhiều tiền đến vậy. Thời điểm ấy tất cả những nơi tổ chức biểu diễn, các sân khấu ngoài trời ở TP.HCM gần như đều mời tôi hết. Có đêm tôi không đủ sức để chạy show nên buộc lòng phải bỏ bớt. Đây cũng là thời điểm lửa nghề của tôi cháy dữ dội”, cô nói.

Sau thời gian dài trải nghiệm trên sân khấu, Đông Đào muốn chia sẻ và truyền đạt lại những gì mình tích lũy cho thế hệ sau. Do đó, cô quyết định mở trung tâm dạy âm nhạc vào năm 2014. Ngoài những khoảnh khắc vui tươi thì cũng có những góc khuất khiến Đông Đào phải buồn lòng.

Đông Đào tiết lộ góc khuất sau ánh hào quang  - Ảnh 2.

Đông Đào thể hiện ca khúc Chuyện tình không dĩ vãng trong chương trình Chuyện tối cùng sao. Chương trình dự kiến lên sóng ngày 22.11 trên THVL1

BTC

“Khi thì tôi bị nói thiên vị người này, dạy người kia kỹ hơn. Thực ra các bạn chỉ hiểu lầm thôi. Các bạn còn nhỏ nên đôi khi thể hiện khác cách của người lớn. Có lúc tôi muốn dẹp cái lớp luôn, nhưng tôi suy nghĩ nhẹ nhàng hơn rằng các bạn này học xong thì lại có một lứa khác tiếp nối”, Đông Đào bộc bạch. Nhờ những suy nghĩ tích cực mà Đông Đào duy trì trung tâm dạy âm nhạc được tận 10 năm.

Đông Đào cũng có cách để giải quyết mỗi khi gặp chuyện buồn trong cuộc sống, đó là lấy ca hát để thỏa lấp. Nữ ca sĩ chia sẻ khi dạy học, những lúc thấy lớp căng thẳng là cô liên hệ phòng trà để tổ chức minishow. “Tôi gom các bạn hát tốt vào diễn cùng mình, thế là giải tỏa hết căng thẳng và muộn phiền”, Đông Đào chia sẻ.

Cũng trong chương trình, Đông Đào bật mí Đèn khuya Bông bí vàng là hai ca khúc cô được khán giả yêu cầu nhiều nhất. Từ nhỏ, nữ ca sĩ đã dành sự yêu mến cho giọng hát của NSND Thu Hiền. Mặc dù có nhiều ca khúc trên sân khấu nhưng lúc hát về cha mẹ đều khiến cô rơi nước mắt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.