Động đất ở Nhật Bản khiến các nhà máy bán dẫn tạm dừng

03/01/2024 17:13 GMT+7

Hãng nghiên cứu TrendForce cho biết trận động đất gần đây ở Nhật Bản đã khiến các nhà máy sản xuất chất bán dẫn ở khu vực Noto phải tạm dừng hoạt động, mặc dù điều đó có thể kiểm soát được.

Theo Neowin, trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra trên bán đảo Noto, thuộc tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) vào chiều 1.1 theo giờ địa phương. Ở thời điểm hiện tại, ít nhất 57 người được ghi nhận thiệt mạng bởi trận động đất và các nỗ lực tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Động đất ở Nhật Bản khiến các nhà máy bán dẫn tạm dừng- Ảnh 1.

Các nhà sản xuất bán dẫn có thể kiểm soát được tác động từ trận động đất hôm 1.1 ở Nhật Bản

REUTERS

Khu vực động đất là nơi đặt một số nhà máy của các công ty bán dẫn khiến hoạt động bị ảnh hưởng, bao gồm nhà sản xuất MLCC TAIYO YUDEN, nhà sản xuất tấm wafer silicon Shin-Etsu và GlobalWafers, cũng như các nhà máy của Toshiba và TPSCo. Sau nhiều lần gián đoạn trong những năm trước, ảnh hưởng của trận động đất được mô tả là “có thể kiểm soát được”.

Trong số này, Shin-Etsu và GlobalWafers đã tạm thời đóng cửa các cơ sở của họ để kiểm tra. Đây là các cơ sở liên quan đến sự phát triển của tinh thể, vốn rất nhạy cảm với động đất. Nhưng hầu hết công việc của các công ty này được thực hiện ở Fukushima nên sự ảnh hưởng không quá lớn.

TPSCo cũng đã đóng cửa các nhà máy ở Uozu, Tonami và Arai để kiểm tra với kết quả đều ổn, còn Toshiba đang kiểm tra cơ sở ở Kaga. Riêng nhà máy Niigata của TAIYO YUDEN không gặp phải bất kỳ hư hỏng thiết bị nào do được thiết kế để chịu được các trận động đất có cường độ 7 độ richter.

Về cơ bản, TrendForce tin rằng tác động từ trận động đất có thể kiểm soát được đối với tất cả các công ty liên quan. Hơn nữa, ngành công nghiệp bán dẫn đang suy thoái và đang là mùa thấp điểm nên tất cả sẽ có thời gian để phục hồi. Ngoài ra, hầu hết nhà máy đều nằm trong khu vực có hoạt động địa chấn cấp 4 đến cấp 5, nằm trong khả năng chịu đựng về cấu trúc nên thiệt hại sẽ ở mức tối thiểu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.