Động đất Tứ Xuyên làm nhiều người chết, gây rung chuyển Thành Đô đang phong tỏa

05/09/2022 15:56 GMT+7

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ động đất 6,6 độ Richter ở miền tây nam Trung Quốc hôm 5.9, làm rung chuyển các tòa nhà ở siêu đô thị Thành Đô đang trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19 .

Hình ảnh động đất ở tỉnh Tứ Xuyên tháng 6

afp

Các cuộc khảo sát sơ bộ cho thấy một số thị trấn của tỉnh Tứ Xuyên bị thiệt hại nghiêm trọng về nhà ở do lở núi, trong khi hệ thống liên lạc viễn thông bị cắt đứt ở nhiều khu vực, theo Đài CCTV.

AFP dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đo được cường độ động đất ở mức 6,6 độ Richter, xảy ra cách thành phố Khang Định khoảng 43 km về hướng đông nam và ở độ sâu 10 km.

Ảnh hưởng của động đất lan đến thủ phủ Thành Đô gần đó và cả siêu đô thị Trùng Khánh.

Đã có 74 người thiệt mạng trong động đất Tứ Xuyên

“Tôi cảm thấy động đất khá mạnh”, AFP dẫn lời ông Trần, cư dân Thành Đô, thành phố 21 triệu dân đang bị phong tỏa vì Covid-19.

Ông cho hay một số láng giềng ở tầng trệt cũng cảm giác mặt đất rung chuyển đáng kể.

“Do Thành Đô đang trong quá trình quản lý dịch bệnh, người dân không được phép rời nơi ở nên nhiều người chạy xuống sân”, ông Trần cho biết.

Các hệ thống liên lạc viễn thông với thị trấn Ma Tây (khoảng 7.000 dân) gần tâm chấn, đã bị cắt đứt, Đài CGTN đưa tin.

Khu vực tiếp tục ghi nhận một số vụ dư chấn. Chưa đầy 1 giờ sau trận động đất 6,6 độ Richter ở Tứ Xuyên, phía đông Tây Tạng cũng xảy ra địa chấn 4,6 độ Richter, theo USGS.

Lực lượng cứu hộ gồm hơn 500 người đã được triển khai đến tâm chấn, nhưng tạm thời họ phải tìm cách giải tỏa các tuyến đường bị lở đất trước khi có thể đến nơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.