Đồng đội của Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen tăng giá khủng khiếp khi Newcastle hỏi mua

0 Thanh Niên Online

Theo tờ TelegraphMarca, CLB Newcastle đã quay lại gửi lời đề nghị thứ 2 và cuối cùng hỏi mua trung vệ Sven Botman của CLB Lille (Pháp), khi tăng giá tổng cộng lên đến 42,25 triệu bảng.

Ở lời đề nghị trước, Newcastle muốn mua Sven Botman với mức phí tổng cộng gần 30 triệu bảng nhưng đã bị Lille từ chối, giữa lúc CLB AC Milan cũng quan tâm cầu thủ này nhưng chưa có bất cứ động tĩnh gì hỏi mua.

Đồng đội của Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen tăng giá khủng khiếp khi Newcastle hỏi mua  - ảnh 1

Sven Botman tăng giá khủng khiếp khi được Newcastle hỏi mua

afp

Trước đây Sven Botman từng thi đấu cho CLB SC Heerenveen trong mùa giải 2019 - 2020 theo diện cho mượn từ đội trẻ Ajax, đây cũng là mùa hậu vệ Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam đến thi đấu cho đội bóng Hà Lan cũng theo diện cho mượn.

Sau mùa này, Sven Botman chuyển đến Lille với mức phí chừng 7,5 triệu bảng, nhưng nay đang tăng giá chuyển nhượng khủng khiếp khi được “gã nhà giàu” mới ở Ngoại hạng Anh là Newcastle hỏi mua.

Nguồn tin của tờ TelegraphMarca cho biết, Newcastle sau khi bị từ chối lời đề nghị ban đầu và cùng lúc đã hoàn tất thương vụ mua hậu vệ Kieran Trippier từ Atletico Madrid, giờ đã đưa thêm một đề nghị nữa cho Lille để đồng ý chuyển nhượng Sven Botman. Trong đó, bao gồm phí chuyển nhượng được tăng lên 37,25 triệu bảng và 5 triệu bảng tăng thêm nếu như Newcastle giành quyền dự cúp châu Âu ngay trong mùa đầu tiên hoặc kế tiếp trong hợp đồng.

Đồng đội của Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen tăng giá khủng khiếp khi Newcastle hỏi mua  - ảnh 2

Bên cạnh Sven Botman, Newcastle cũng theo đuổi trung vệ Diego Carlos từ Sevilla để dự phòng

afp

Sở dĩ Lille làm giá với Sven Botman, vì trung vệ 21 tuổi này đang thi đấu ở Champions League, và được đánh giá là ngôi sao đang lên rất hứa hẹn của bóng đá Hà Lan trong tương lai sẽ thay thế trung vệ kỳ cựu Virgil van Dijk.

Trong khi đó, Newcastle đang được hậu thuẫn lớn tài chính từ chủ sở hữu mới ở Ả Rập Xê Út dự kiến chi từ 200 triệu bảng đến 300 triệu trong kỳ chuyển nhượng mùa đông để tăng cường lực lượng nhằm chạy đua trụ hạng, cũng như chuẩn bị cho mùa tới nếu vẫn thi đấu ở Ngoại hạng Anh sẽ tranh suất dự các cúp châu Âu.

Do đó, sau đề nghị hỏi mua Sven Botman lần thứ 2 với tổng cộng 42,25 triệu bảng nếu CLB Lille vẫn từ chối, Newcastle sẽ chuyển hướng hỏi mua trung vệ Diego Carlos từ Sevilla, theo tờ Marca tiết lộ và có mức phí khoảng 37,5 triệu bảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm