Đồng Nai: Công an xác minh vụ vườn dừa của người dân ở H.Vĩnh Cửu bị chặt phá

Đỗ Trường
Đỗ Trường
21/10/2023 14:05 GMT+7

Công an TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu) đang xác minh, làm rõ đơn thư tố giác của người dân về nhóm “người lạ” vào vườn chặt phá hơn 45 cây dừa đang ra trái và nhiều loại cây khác.

Ngày 21.10, Công an TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu) đã tiếp nhận đơn tố giác của ông Nguyễn Văn Thới (64 tuổi, ngụ TT.Vĩnh An) về việc vườn cây ăn trái của mình bị chặt phá, hủy hoại tài sản.

Theo đơn tố giác, từ ngày 11 - 17.10, trong lúc ông Thới vắng nhà, có nhóm người lạ mặt xông vào trong khu vườn chặt phá cây cối.

Đồng Nai: Bị chặt phá hàng loạt cây dừa đang ra trái, người dân cầu cứu - Ảnh 1.

Nhiều cây dừa bị chặt hạ, cắt ra từng khúc

ĐỖ TRƯỜNG

Theo thống kê của ông Thới, có 25 cây dừa sáp (5 năm tuổi), 10 cây dừa xiêm (14 năm tuổi), 10 cây dừa dứa (từ 3 - 6 năm tuổi) và các loại cây ăn trái như mít thái, khế, chuối, đinh lăng… tổng cộng trên 100 cây bị chặt phá. Thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại hiện trường, các loại cây đã bị chặt hạ sát gốc, sau đó bị cắt ra từng khúc rồi quăng xuống ao nước, trong đó có nhiều quầy và trái dừa nằm la liệt trên diện tích khoảng 600 m2

Đồng Nai: Bị chặt phá hàng loạt cây dừa đang ra trái, người dân cầu cứu - Ảnh 2.

Những trái dừa bị chặt phá nằm ngổn ngang trên mặt đất

ĐỖ TRƯỜNG

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, lãnh đạo Công an TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu) cho biết, phần đất có số cây ăn trái bị chặt phá đang có tranh chấp. Hiện Công an TT.Vĩnh An đã mời các bên lên trụ sở công an để làm việc, trong đó có 2 người con ruột của ông Thới.

Tuy nhiên, ông Thới khẳng định diện tích đất nêu trên thuộc thửa đất số 55, tờ bản đồ số 34 do UBND H.Vĩnh Cửu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Thới từ năm 2009. Ông Thới cũng khẳng định toàn bộ số cây bị chặt phá do chính tay ông trồng và chăm sóc, không tranh chấp với ai. 

Đồng Nai: Bị chặt phá hàng loạt cây dừa đang ra trái, người dân cầu cứu - Ảnh 3.

Có khoảng 45 cây dừa đã bị chặt

ĐỖ TRƯỜNG

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Công an TT.Vĩnh An cho biết sau khi xác định rõ quyền sử dụng đất và chủ của số cây cối bị chặt phá sẽ phối hợp Công an H.Vĩnh Cửu điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xem nhanh 12h ngày 21.10: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.