Đồng Nai: Khen thưởng nam bác sĩ hỗ trợ thai phụ đau bụng trên xe buýt

Lê Lâm
Lê Lâm
23/08/2022 21:20 GMT+7

Một thai phụ đang đi xe buýt thì bị đau bụng dữ dội, may mắn trên xe có nam bác sĩ đã hỗ trợ sơ cứu và cùng người dân đưa thai phụ vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 23.8, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tổ chức khen thưởng gương điển hình “Người tốt, việc tốt” cho bác sĩ Hoàng Đức Mạnh (Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai) vì kịp thời hỗ trợ một thai phụ bị đau bụng dữ dội trên xe buýt.

Bác sĩ Hoàng Đức Mạnh (ở giữa) nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai

C.T.V.

Trước đó, vào ngày 14.8, một thai phụ đang đi trên xe buýt số 16, hướng từ Dầu Giây về Lâm Đồng thì đột nhiên bị đau bụng dữ dội. Lúc này, bác sĩ Hoàng Đức Mạnh cũng có mặt trên chuyến xe này, thấy vậy anh đã nhanh chóng sơ cứu và cùng người dân đưa thai phụ vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán để cấp cứu. Sức khỏe của thai phụ sau đó đã ổn định trở lại.

Ngoài ra, khi biết hoàn cảnh của thai phụ hết sức khó khăn, không có tiền lo viện phí, bác sĩ Mạnh cùng hành khách quyên góp được 1,5 triệu đồng hỗ trợ cho thai phụ.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý biểu dương hành động kịp thời hỗ trợ thai phụ bị đau bụng dữ dội trên xe buýt của bác sĩ Hoàng Đức Mạnh. Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai mong muốn hành động đẹp này được lan tỏa rộng, nhằm tạo hiệu ứng tích cực, thể hiện tính nhân văn và nêu cao tấm gương y đức để mọi người noi theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.