Đồng Nai: Lãnh án tù về tội trộm cắp vì lén bán vườn tràm của anh vợ

0 Thanh Niên Online

Được anh vợ thuê trồng, chăm sóc vườn tràm rộng 7.000 m2, đến khi thu hoạch Duy kêu người khác đến bán, lấy tiền tiêu xài.

Sáng 29.9, TAND H.Xuân Lộc (Đồng Nai) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Duy (41 tuổi, ngụ Quảng Trị) 2 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Đồng Nai: Lãnh án tù về tội trộm cắp vì lén bán vườn tràm của anh vợ - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Duy tại phiên tòa

LÊ LÂM

Theo cáo trạng, Duy được anh vợ là Tôn Sĩ Hiệp (ngụ xã Xuân Tâm, H.Xuân Lộc) thuê trồng, chăm sóc 7.000 m2 đất trồng cây tràm (cách nhà Hiệp khoảng 20 km).

Ngày 24.6.2022, Duy đã lén bán cây tràm nằm trong diện tích trên (lúc này được 3 năm tuổi) cho anh Nguyễn Tấn Phong (ngụ H.Xuân Lộc) 40 triệu đồng. Sau đó, anh Phong lại bán sang tay cho ông Nguyễn Hữu Phước (ngụ cùng huyện) 45 triệu đồng. Mua xong, ông Phước đã thuê người khai thác gỗ rồi bán cho một cơ sở gỗ trên địa bàn huyện với giá 61,6 triệu đồng.

Khoảng 1 tuần sau, anh Hiệp dắt người vào rẫy tràm trên để bán thì phát hiện toàn bộ cây đã bị khai thác nên báo công an. Biết sự việc bại lộ, Duy đã bỏ trốn, đến 5.7.2022 thì ra đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Đối với những người mua tràm, HĐXX nhận định do không biết số tràm trên do Duy thực hiện hành vi trộm cắp của anh Hiệp nên không phạm tội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm