Đồng Nai: Lấy ý kiến bỏ giấy đi đường, cho mở lại nhiều hoạt động

0 Thanh Niên Online

Đồng Nai đang lấy ý kiến về việc mở lại một số hoạt động, đồng thời cho phép người dân đi lại và bỏ các loại giấy đi đường, các chốt kiểm soát trong nội bộ trên địa bàn (trừ các khu vực đang bị phong tỏa)

Sáng 7.10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã trình bày dự thảo về việc mở lại một số hoạt động.

Đồng Nai: Lấy ý kiến bỏ giấy đi đường, cho mở lại nhiều hoạt động - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trình bày dự thảo.

LÊ LÂM

Cụ thể, cho các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời gồm đi bộ, chạy bộ, đạp xe, các máy tập thể dục tại nơi công cộng, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, đá cầu, golf. Yêu cầu người dân tham gia các hoạt động trên không quá 10 người tại một địa điểm, khoảng cách tối thiểu là 2m.

Một số hoạt động thiết yếu khác như sửa xe; thiết bị dân dụng, công nghiệp; dịch vụ quản lý, vận hành, bảo chữa hệ thống hạ tầng; cửa hàng tạp hóa, sách, văn phòng, công nghệ thông tin; cắt tóc, gội đầu. Yêu cầu không quá 5 người cùng thời điểm và không vượt quá 50% công suất.

Đáng chú ý người dân được tham gia giao thông (trừ các vùng phong tỏa), bỏ các loại giấy đi đường đã quy định trước đây.

Đồng Nai: Lấy ý kiến bỏ giấy đi đường, cho mở lại nhiều hoạt động - ảnh 2

Dự kiến Đồng Nai sẽ bỏ các loại giấy đi đường đã quy định trước đây

LÊ LÂM

Dự kiến thực hiện từ 9.10, điều kiện là người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã tiêm mũi 1 sau 14 ngày; hoặc khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đang lấy ý kiến thành viên ban chỉ đạo để hoàn thiện dự thảo.

Nhận biết dấu hiệu mắc Covid-19 do chủng Delta gây bệnh nặng

Tại cuộc họp, đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng trình bày về kế hoạch bỏ các chốt kiểm soát. Theo đó, công an đang lấy ý kiến và cơ bản thì các địa phương đều đồng ý với phương án bỏ các chốt kiểm soát trong tỉnh, chỉ giữ lại các chốt giáp ranh với tỉnh khác.

Đồng Nai: Lấy ý kiến bỏ giấy đi đường, cho mở lại nhiều hoạt động - ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng kết luận tại cuộc họp

LÊ LÂM

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu đưa nội dung bỏ chốt kiểm soát vào trong kế hoạch mở lại một số hoạt động. Về thời gian, ông Dũng nói rằng sớm chừng nào tốt chừng đó, nếu trong ngày hôm nay kịp thì ban hành luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm