Đồng Nai: Sau khi chia tay, dùng ‘ảnh nóng’ đe dọa, đòi lại 'quà' từng tặng bạn gái cũ

0 Thanh Niên Online

Trong thời gian yêu nhau, nam thanh niên nhiều lần yêu cầu bạn gái chụp "ảnh nóng". Sau khi chia tay, người này dùng "ảnh nóng" đã lưu để đòi lại khoản tiền đã "đầu tư" cho bạn gái cũ.

Sáng 7.12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Thanh Tuấn (47 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cụ thể, Tuấn dùng "ảnh nóng" đe dọa, đòi lại khoản tiền 900 triệu đồng đã "đầu tư" cho bạn gái cũ.

Đồng Nai: Sau khi chia tay, dùng ‘ảnh nóng’ đe dọa, đòi lại 'quà' từng tặng bạn gái cũ - ảnh 1

Nghi phạm Lê Thanh Tuấn

CTV

Theo điều tra ban đầu, Tuấn và chị N.T.U (25 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) có quan hệ tình cảm từ năm 2016, thời gian này Tuấn đang ở Đức. Trong quá trình yêu nhau qua mạng, Tuấn nhiều lần yêu cầu chị N.T.U chụp "ảnh nóng" gửi cho mình. Sau đó Tuấn lưu lại những hình ảnh này. Năm 2019, Tuấn về Việt Nam, đến năm 2020 thì 2 người chia tay.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10.2021 đến ngày 5.12.2022, Tuấn liên tục dùng "ảnh nóng" của chị N.T.U để đe dọa, đòi lại số tiền 900 triệu đồng mà Tuấn đã "đầu tư" cho chị U. trước đó.

Tuấn đe dọa nếu không trả sẽ tung "ảnh nóng" lên mạng xã hội. Sau nhiều lần thương lượng, Tuấn giảm số tiền xuống còn 600 triệu đồng và yêu cầu chị U. chuyển trước 200 triệu đồng. Tối 5.12, khi Tuấn đang nhận 200 triệu đồng của bạn gái cũ tại một quán cà phê ở P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa) thì bị công bắt quả tang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm