Đồng Nai: Tạm hoãn nhập ngũ với thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Lê Lâm
Lê Lâm
20/02/2024 16:18 GMT+7

Đồng Nai chỉ đạo cho tạm hoãn, không gọi nhập ngũ với thanh niên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Đồng thời tiếp tục làm tốt chính sách hậu phương quân đội, để thanh niên yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024

Ngày 20.2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị về công tác giao quân năm 2024. Phát biểu tại hội nghị, đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, yêu cầu các huyện phân công cán bộ bám địa bàn; theo dõi biến động của thanh niên và chịu trách nhiệm về địa bàn quản lý.

Đồng Nai: Tạm hoãn nhập ngũ với thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn- Ảnh 1.

Thanh niên Đồng Nai lên đường nhập ngũ

LÊ LÂM

Tiếp tục rà soát, nắm chắc tổng số thanh niên đã phát lệnh nhập ngũ (chính thức và dự phòng), không để thanh niên vi phạm pháp luật lọt vào quân đội. Đề nghị công an không cho xuất cảnh, cắt nhập hộ khẩu với những thanh niên đã có lệnh nhập ngũ trong thời điểm này để tránh trường hợp trốn NVQS.

Đại tá Vũ Văn Điền cũng yêu cầu cho tạm hoãn, không gọi nhập ngũ với thanh niên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Tiếp tục làm tốt chính sách hậu phương quân đội, để thanh niên yên tâm thực hiện NVQS năm 2024.

Trong năm 2024, Đồng Nai được giao tuyển chọn gọi 2.904 công dân nhập ngũ về 19 đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 và 334 công dân tham gia có thời hạn trong Công an nhân dân. Hiện mọi công tác giao nhận quân đã sẵn sàng, các địa phương đều quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.