Đêm 5.5 và rạng sáng 6.5, những cơn mưa nặng hạt bắt đầu trút xuống TP.Điện Biên Phủ và khu vực lân cận. Nhiều tháng qua, Điện Biên phải chịu cảnh nắng nóng kèm gió Lào gây nên tình trạng mù khô, hạn hán khiến đồng bào không thể trồng hoa màu.

Dòng người tiến vào di tích lịch sử đồi A1
ĐÌNH HUY
Đối với mỗi người dân Điện Biên, đây chẳng khác gì cơn mưa "vàng" để xua tan sự oi bức của những ngày nắng nóng gay gắt.
Đặc biệt hơn, giữa cơn mưa lớn, từng dòng người vẫn tới Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1, Di tích đồi A1, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ tham quan, dâng hương tỏ lòng thành kính với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 là nơi an nghỉ của 645 anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong số các phần mộ nói trên, mới chỉ có 53 phần mộ đã xác định được thông tin. Các phần mộ còn lại đều chưa xác định được danh tính.
Trong khi đó, Di tích lịch sử đồi A1 là địa danh nổi tiếng bậc nhất của Điện Biên. Đây là một trong những cứ điểm quan trọng của quân Pháp tại Điện Biên Phủ, có hình dạng giống chữ A, nằm dài theo hướng tây bắc - đông nam.
A1 là ký hiệu mà quân đội Việt Nam đặt cho quả đồi. Sau nhiều trận chiến vô cùng ác liệt đã diễn ra ở đây thì đến 4 giờ sáng 7.5.1954 quân đội Việt Nam đã chiếm được đồi A1.

Người dân có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1
BEAT

Sắc đỏ rực rỡ của hoa phượng bung nở trên đỉnh đồi A1 tạo nên điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan
ĐÌNH HUY

Người dân đội mưa chụp ảnh với cây phượng nở hoa đỏ rực
ĐÌNH HUY



Các vị trí nổi tiếng ở khu vực đồi A1 chật kín người dân chụp ảnh
ĐÌNH HUY
Ký ức ‘khoét núi, ngủ hầm’ và khối bộc phá ngàn cân trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Người dân thắp hương tại đài tưởng niệm di tích đồi A1
ĐÌNH HUY

Di tích lịch sử nổi tiếng bậc nhất của Điện Biên khiến nhiều người hồi tưởng về những ngày gian khổ nhưng hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ 70 năm trước
ĐÌNH HUY


Những địa danh nổi tiếng khác như tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ cũng rất đông người dân đến tham quan
ĐÌNH HUY

Dưới cơn mưa nặng hạt, lực lượng chức năng vẫn túc trực, phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân
ĐÌNH HUY
Bình luận (0)