Đồng Tháp: Khởi tố thêm 11 bị can trong vụ gây rối tại Bệnh viện Sa Đéc

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc xảy ra vào tháng 6.2021, qua điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố 11 bị can.

Ngày 29.10, tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố 11 bị can cùng ngụ TP.Sa Đéc về hành vi sử dụng hung khí gây rối trật tự công cộng tại khóm Tân Bình, P.An Hòa, TP.Sa Đéc và Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Cụ thể, Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Anh Thiện (39 tuổi) và Lê Thành Tài (40 tuổi, cùng ngụ P.An Hòa, TP.Sa Đéc); đồng thời khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 9 bị can khác có liên quan.

Đồng Tháp: Khởi tố thêm 11 bị can trong vụ gây rối tại Bệnh viện Sa Đéc  - ảnh 1

Bị can Lê Thành Tài

CTV

Theo điều tra ban đầu, đêm 10.6, nhóm của Huỳnh Anh Thiện và nhóm của Lê Thành Tài mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau. Trong lúc xô xát, nam thanh niên tên N.V.L (25 tuổi, ngụ P.3, TP.Sa Đéc) trong nhóm của Tài bị nhóm của Thiện dùng dao đâm dẫn đến tử vong.

Khi N.V.L được đưa vào Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Sa Đéc để cấp cứu thì 2 nhóm của Thiện và Tài tiếp tục cầm hung khí kéo đến bệnh viện gây mất an ninh trật tự.

Đồng Tháp: Khởi tố thêm 11 bị can trong vụ gây rối tại Bệnh viện Sa Đéc  - ảnh 2

Trần Tấn Phúc bị khởi tố về tội giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

CTV

Như Thanh Niên đã thông tin, liên quan đến vụ gây rối tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Tấn Phúc (22 tuổi, ngụ P.An Hòa, TP.Sa Đéc) về tội giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Trong lúc xô xát giữa 2 nhóm của Thiện và Tài tại khu vực P.An Hòa, TP.Sa Đéc, Phúc là người đã dùng dao đâm N.V.L trong nhóm của Tài dẫn đến người này tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai. 

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

Ở phiên xét xử vụ án 'mua bán logo xe vua', về hành vi nhận hối lộ của 80 CSGT, thanh tra giao thông (TTGT), Viện kiểm sát đánh giá ngoài lời khai của các bị cáo thì không thu thập được chứng cứ nào khác để chứng minh nên không đủ căn cứ khởi tố. 

công tác tuần tra phát hiện và xử lý vi phạm để chở hàng quá tải trọng