Đồng tiền kỹ thuật số Omicron sốt giá nhờ biến thể virus

30/11/2021 09:04 GMT+7

Đồng tiền kỹ thuật số Omicron đã tăng giá đột biến ngay sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sử dụng cái tên này để đặt cho biến thể mới của virus gây Covid-19.

Đồng Omicron tăng giá phi mã sau khi cái tên này được WHO dùng để đặt cho biến thể virus mới

Reuters

Theo AFP, đồng tiền kỹ thuật số Omicron ít được biết đến và giá trị trong vài tuần gần đây tương đối ổn định. Tuy nhiên, mức giá của mỗi đồng Omicron bất ngờ tăng vọt lên thành 700 USD vào ngày 29.11, gấp 10 lần giá trị trước đó.

Mức giá sau đó giảm xuống mức 152 USD và đang tăng dần lên khoảng 350 USD.

Giá trị của đồng Omicron trở nên biến động sau khi WHO dùng tên này đặt cho biến thể mới nhất của virus gây Covid-19. Các biến thể của virus được đặt theo bảng chữ cái Hy Lạp.

Đồng Omicron được một kênh trên mạng xã hội Telegram có tên OmicDAO tạo ra vào đầu tháng 11, theo Reuters.

Những điều xảy ra với đồng Omicron là sự bất ngờ và may mắn khi WHO quyết định bỏ qua 2 chữ cái Nu và Xi trong bảng chữ cái Hy Lạp để sử dụng chữ Omicron.

WHO giải thích rằng quyết định bỏ 2 chữ cái đúng với chính sách đặt tên biến thể nhằm không gây nhầm lẫn hoặc kỳ thị. Chữ Nu được cho là giống với từ “new” (mới) trong tiếng Anh trong khi chữ Xi (tập) được cho là họ phổ biến tại Trung Quốc.

Tiền ảo ăn theo 'Trò chơi con mực' lừa được hàng triệu USD

Trước Omicron, nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác cũng được hưởng lợi từ những sự việc tương tự nhưng nhanh chóng bị mất giá. Đồng Squid được tạo ra để ăn theo tựa phim Hàn Quốc gây sốt Squid Game vào ngày 21.10. Từ mức giá 0.7 USD ban đầu, đồng này tăng lên đỉnh 2,86 USD vào ngày 1.11 nhưng sau đó một ngày chỉ còn 0,003 USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.