Đột phá của iOS 18 giúp iPhone bước vào kỷ nguyên AI

17/04/2024 12:04 GMT+7

Apple sắp ra mắt các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mới trong iOS 18 với hứa hẹn mang đến một kỷ nguyên mới cho iPhone nhờ khả năng hoạt động hoàn toàn trên thiết bị thay vì dựa vào máy chủ đám mây.

Trong báo cáo mới nhất của Bloomberg, nhà báo Mark Gurman cho biết loạt tính năng AI mới đến với iOS 18 sẽ không yêu cầu kết nối internet, đảm bảo sự an toàn và đáng tin cậy hơn. Mặc dù vậy, Apple vẫn đang hợp tác với các công ty như Google, OpenAI và Baidu của Trung Quốc để thảo luận về một số tính năng AI dựa trên đám mây, chẳng hạn như AI tổng hợp.

Người dùng iPhone sẽ nhận được nhiều lợi ích từ iOS 18

Người dùng iPhone sẽ nhận được nhiều lợi ích từ iOS 18

AFP

Mặc dù iOS 18 được cho là sẽ không bao gồm chatbot do Apple tự phát triển tương tự ChatGPT nhưng vẫn chưa rõ liệu Gemini hay các chatbot khác có được tích hợp trực tiếp vào iOS 18 hay không. Một số báo cáo chỉ ra iOS 18 cũng sẽ mang đến các tính năng AI mới cho các ứng dụng như Spotlight, Siri, Safari, Shortcuts, Apple Music, Messages, Health, Numbers, Pages, Keynote…

Trước đây, Mark Gurman cho biết AI tổng hợp sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng trả lời các câu hỏi phức tạp của Siri và cho phép các ứng dụng tự động hoàn thành việc nhập câu, điều này sẽ có tác động tích cực đến việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Bên cạnh đó, việc Apple đang tích cực mua máy chủ AI nên một số nhà phân tích tin rằng công ty có thể tung ra một số tính năng AI tổng hợp dựa trên đám mây của riêng mình trong tương lai. Có thể thấy Apple rất coi trọng việc đầu tư và phát triển trí tuệ nhân tạo.

Apple sẽ chính thức phát hành iOS 18 và các bản cập nhật phần mềm khác tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC sắp diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 10 - 14.6.

Nhìn chung, với sự phát triển của công nghệ AI, yêu cầu của con người đối với các thiết bị và ứng dụng thông minh ngày càng cao. Apple đã nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm bằng cách tăng cường nghiên cứu và phát triển các chức năng AI. Điều này chắc chắn sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng, giúp đem đến trải nghiệm hiệu quả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.