Dota 2: Đội tuyển toàn ‘máy AI’ sẽ thi đấu tại giải The International 8 sắp tới

26/06/2018 12:00 GMT+7

Theo đó, đây là lần đầu tiên công nghệ máy móc tự học hỏi sẽ đầu tiên thi đấu như một đội tuyển chuyên nghiệp.

Game Profile
Dota 2
Vào ngày 12.8.2017, khán giả tại sân vận động Key Arena tại Seattle, Mỹ đã chứng kiến việc ‘máy AI’ đánh bại các tuyển thủ giỏi nhất của Dota 2 trong trận đấu 1 chọi 1. Và trong mùa giải 2018, sự kiện này sẽ được đưa lên một tầm cao mới.

Theo đó, sẽ có 5 máy OenAI Five (máy tự động này đã từng học cách chơi cờ vua) thi đấu với nhau thành một đội hoàn chỉnh. Chúng sẽ thi đấu một trận với đội bao gồm những thành viên giỏi nhất tại The International 8.

Kể từ khi mới ra mắt tại giải The International 7 của Dota 2, nhóm đứng sau việc điều chỉnh OpenAI đã thể hiện khá ấn tượng trong việc farm và đi đường trước Dendi, một trong những tuyển thủ gạo cội của làng Dota 2 thế giới. Cả đội điều khiển OpenAi đã cho phép chúng luyện tập bằng cách tự thi đấu với nhau để chúng được tự động thích nghi và tự cải thiện trình độ của bản thân. Thậm chí chúng đã có thể giành chiến thắng với một đội toàn những game thủ có 5.500 điểm MMR.

OpenAI đánh bại Dendi tại trận showmatch của The International 7

Có vẻ như OpenAI giờ đây đã tự phát triển bản thân một cách nhanh chóng và tạo ra lối chơi riêng của chúng. Theo như chia sẻ của nhóm chịu trách nhiệm phát triển OpenAI thì giờ đây nó có xu hướng thích đi gank trong khoảng thời gian đầu trận để carry farm dễ hơn, sau đó chuyển đổi chiến thuật khi trận đấu kéo dài tới giữa game.

Thật ra công nghệ đứng sau OpenAI là cực kì khủng với tổng cộng 128.000 lõi CPU. Nhờ đó, chúng có thể học và tự cải thiện bản thân với tốc độ rất nhanh. Trước khi bắt đầu thử nghiệm, OpenAI Five không thể thi đấu cùng nhau và không thể thực hiện những nhiệm vụ cơ bản của một người chơi Dota 2 thật thụ. Nhưng có vẻ như giờ đây chúng đang trở nên càng ngày lợi hại hơn bao giờ hết và có lẽ các tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải thi đấu rất nghiêm túc nếu không muốn bị chúng đánh bại.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến OpenAI Five của Dota 2 trong những bài viết tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.