Dự án mở rộng đường trì trệ, dân 'đỏ mắt' chịu cảnh ế ẩm và bụi bặm: Đâu là nguyên nhân?

Dự án mở rộng đường trì trệ, dân 'đỏ mắt' chịu cảnh ế ẩm và bụi bặm: Đâu là nguyên nhân?

15/06/2024 07:43 GMT+7

Dự án mở rộng đường vào bến xe Miền Đông mới tạm ngưng từ năm 2019, sau khi tái khởi động từ năm 2023, nhiều hộ dân ‘than trời’ khi chịu cảnh buôn bán ế ẩm, ngóng chờ dự án hoàn thiện nhanh chóng.

Theo những hộ dân sinh sống tại đây cho biết gặp không ít khó khăn vì công trình chậm tiến độ thi công, mà nguyên nhân được cho là do liên quan chuyện đền bù và giải tỏa mặt bằng.

Chị Huỳnh Thị Hương, buôn bán hủ tiếu ở đường Hoàng Hữu Nam ở TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, gia đình thuê mặt bằng mỗi tháng là 4 triệu, thế nhưng gần một năm nay, chị phải đóng cửa nghỉ bán để đợi chờ dự án hoàn thiện.

Dự án mở rộng đường trì trệ, dân 'đỏ mắt' chịu cảnh ế ẩm và bụi bặm: Đâu là nguyên nhân?- Ảnh 1.

Nhiều hộ dân đã dọn tường rào, lùi mặt tiền để công trình nhanh chóng hoàn thiện.

S.A

Dự án mở rộng đường trì trệ, dân 'đỏ mắt' chịu cảnh ế ẩm và bụi bặm: Đâu là nguyên nhân?

Việc gồng lỗ để trả tiền mặt bằng đã quá quen thuộc với chị Lê Thị Nhi trong nhiều tháng nay. Chị Nhi chia sẻ, bản thân cũng phải tự sắp xếp lại các viên đá trên vỉa hè để tạm xe đẩy và đồ đạc. Bụi bặm bay vào quá nhiều khiến chị phải lau dọn thường xuyên và căng bạt che lại.

Dự án mở rộng đường trì trệ, dân 'đỏ mắt' chịu cảnh ế ẩm và bụi bặm: Đâu là nguyên nhân?- Ảnh 2.

Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mà ngay cả bụi bặm bay vào cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của người dân.

S.A

Dự án mở rộng đường trì trệ, dân 'đỏ mắt' chịu cảnh ế ẩm và bụi bặm: Đâu là nguyên nhân?- Ảnh 3.

Nhiều người thuê mặt bằng buôn bán đành phải xếp dọn lại gạch đá vỉa hè để tạm đồ đạc chờ tiến độ thi công.

S.A

Còn với những hộ dân sinh sống tại đường Hoàng Hữu Nam, TP.Thủ Đức, TP.HCM như bà Dương Thị Bằng cho hay, với mức phí đền bù bà đã nhận được thì gia đình bà không đủ kinh phí để xây dựng lại nhà cửa. Tuy nhiên, để kịp tiến độ thi công, bà buộc lòng chấp nhận gỡ bỏ tường rào, lùi mặt tiền vào khoảng 12 mét chiều dọc và 5 mét chiều ngang.

Dự án mở rộng đường trì trệ, dân 'đỏ mắt' chịu cảnh ế ẩm và bụi bặm: Đâu là nguyên nhân?- Ảnh 4.

Gia đình bà Bằng buôn bán tạp hoá, nên bà cũng hy vọng rằng dự án sẽ được thi công nhanh chóng.

S.A

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP.Thủ Đức, để triển khai dự án đường Hoàng Hữu Nam cần thu hồi hơn 47.550 mét vuông đất của 154 hộ dân. Nếu các hộ còn lại được giải tỏa xong sớm, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành dịp 30.4.2025. Dự án này sẽ mở rộng đường từ 7 mét lên 30 mét giúp tăng kết nối, giảm tai nạn giao thông, dự án cũng nâng cấp đường D400 và số 13. Tổng mức đầu tư dự án hơn 402 tỉ đồng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.