Dự án Nhà máy điện gió Cà Mau 1B: Tuyển 8 lao động nước ngoài vì không tuyển được lao động Việt Nam

Gia Bách
Gia Bách
07/06/2022 18:15 GMT+7

Cà Mau chấp thuận tuyển 8 lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được lao động Việt Nam ở dự án Nhà máy điện gió Cà Mau 1B.

Ngày 7.6, tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có công văn chấp thuận cho nhà thầu thực hiện công việc thiết kế, mua sắm và xây dựng (nhà thầu) cho dự án Nhà máy điện gió Cà Mau 1B tại Cà Mau tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được lao động Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận để nhà thầu tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc gồm: 2 lao động vào vị trí lao động kỹ thuật, chức danh công việc kỹ thuật điện, 6 lao động kỹ thuật, chức danh công việc kỹ thuật xây dựng. Thời hạn làm việc từ ngày được cấp giấy phép lao động đến ngày 30.12.2023. Hình thức làm việc theo hợp đồng lao động. Địa điểm làm việc tại Cụm Nhà máy điện gió Cà Mau 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu nhà thầu có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và những quy định khác có liên quan.

Được biết, trước đó, nhà thầu có công văn đề nghị tuyển người lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự tuyển người lao động nước ngoài và ý kiến của Sở LĐ-TB-XH (tại công văn số 1323/LĐTBXH-GDNNVL ngày 2.6.2022).

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn thông báo những vị trí công việc được chấp thuận để nhà thầu dự án Nhà máy điện gió Cà Mau tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam như trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.