Dự án nhà ở xã hội tại Quảng Ninh có giá dự kiến 16,8 triệu đồng/m2

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
26/08/2023 17:06 GMT+7

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Quảng Ninh dự kiến có giá khoảng 16,8 triệu đồng/m2. Cơ quan chức chức năng cũng cảnh báo người dân không tin theo 'cò mồi' đang thổi giá dự án này gây nhiễu loạn thị trường.

Ngày 26.8, thông tin từ Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, dự án nhà ở xã hội đầu tiên của địa phương này tại Khu dân cư đồi Ngân hàng (P.Hồng Hải, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) có giá dự kiến khoảng 16,8 triệu đồng m2.

Dự án nhà ở xã hội tại Quảng Ninh có giá dự kiến 16,8 triệu đồng/m2  - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội tại Khu dân cư đồi Ngân hàng TP.Hạ Long

N.H

Cụ thể, giá bán nhà ở xã hội chưa bao gồm VAT, kinh phí bảo trì là: 15.805.916 đồng/m2. Giá cho thuê nhà ở xã hội chưa bao gồm thuế VAT là: 122.417 đồng/m2/tháng.

Cũng theo chủ đầu tư, trong 790 căn hộ thì chỉ có 630 căn để bán, 160 căn còn lại chỉ để cho thuê.

Cũng theo Sở Xây dựng Quảng Ninh, thời gian nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội đợt 1, từ ngày 8.8 - 25.9.

Dự án nhà ở xã hội Khu dân cư đồi Ngân hàng gồm 3 tòa nhà chung cư, với 986 căn hộ với tổng diện tích khoảng 67.802 m2Trong đó, tòa CT-01 có 19 tầng nổi, với có 416 căn hộ. Tòa CT-02 có 19 tầng nổi, có 374 căn hộ. Trong khi đó, tòa CT-03 cao 17 tầng nổi, có khoảng 196 căn hộ thương mại. Giá bán căn hộ ở tòa nhà này chưa được công bố bởi các căn hộ ở đây sẽ được bán theo giá thị trường.

Dự án nhà ở xã hội tại Quảng Ninh có giá dự kiến 16,8 triệu đồng/m2  - Ảnh 2.

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Quảng Ninh có giá dự kiến khoảng 16,8 triệu đồng/m2

LÃ NGHĨA HIẾU

Để đầu tư xây dựng dự án nhà xã hội này, chủ đầu tư được hưởng một số quyền lợi. Trong đó, được dành 20% tổng diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả dự án sử dụng quỹ đất 20%) để đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, nhằm bù đắp chi phí đầu tư, góp phần giảm giá bán, giá cho thuê, mua nhà ở xã hội và giảm kinh phí dịch vụ quản lý, vận hành nhà ở xã hội sau khi đầu tư.

Đáng chú ý, trong khi chủ đầu tư công bố giá dự kiến và bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của người dân thì trên mạng xã hội các đối tượng "cò mồi" thổi giá lên tới hơn 17 triệu đồng/m2. Một số "cò mồi" còn cam kết người dân cứ đóng tiền là sẽ có suất mua căn hộ.

Trước đó, Thanh Niên đã có bài phản ánh, vừa qua trên địa bàn TP.Hạ Long (Quảng Ninh), các đối tượng cò mồi tung tin sai sự thật về việc mua bán căn hộ tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư đồi Ngân hàng. Tuy nhiên, dự án này chưa đủ điều kiện để mở bán; chủ đầu tư chưa ủy quyền cho đơn vị nào tư vấn, hướng dẫn mua căn hộ…

Hồi tháng 5.2023, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 15 triệu đồng đối với 2 người về hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng về dự án Khu nhà ở xã hội thuộc khu dân cư đồi Ngân hàng để thực hiện việc tư vấn, hỗ trợ thủ tục đăng ký hồ sơ mua nhà ở xã hội và thu phí dịch vụ của khách hàng mà không được phía chủ đầu tư cho phép.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.