Dự án sân bay Long Thành: Bàn giao đất tái định cư cho người dân xây nhà

Lê Lâm
Lê Lâm
21/05/2021 14:55 GMT+7

Các hộ dân nằm trong dự án sân bay Long Thành được UBND H.Long Thành bàn giao đất tái định cư .

Sáng 21.5, UBND H.Long Thành (Đồng Nai) tổ chức lễ bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án sân bay Long Thành.

Dự án sân bay Long Thành: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo gì?

Tính đến nay có tổng cộng 462 hộ được xét duyệt giao đất và đã bốc thăm vị trí, tuy nhiên để phòng ngừa dịch Covid-19, không tập trung đông người, trong buổi lễ UBND H.Long Thành chỉ mời và tiến hành trao cho 24 hộ. 438 hộ còn lại, UBND H.Long Thành sẽ phối hợp với địa phương tiếp tục bàn giao từ nay cho đến ngày 15.6.2021. 

Người dân ra nhận đất trên thực địa tại khu tái định cư dự án sân bay Long Thành

Ảnh: Lê Lâm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cho biết với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đến nay Đồng Nai đã hoàn thành việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 3.925 hộ dân thuộc dự án sân bay Long Thành, với số tiền gần 8.000 tỉ đồng. Đồng thời bàn giao 2.600 ha đất phục vụ xây dựng giai đoạn 1 sân bay Long Thành cho Bộ GTVT.

Dự án sân bay Long Thành: bàn giao đất tái định cư cho người dân bị giải tỏa

Một người dân cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với với phần đất được cấp tái định cư

Ảnh: Lê Lâm

Đối với 1.326 hộ dân còn lại nằm trong diện giải tỏa phục vụ dự án sân bay Long Thành, hiện Đồng Nai đang rà soát hồ sơ, phấn đầu hoàn thành trong quý 3/2021.
Khu tái định cư cho người dân thuộc dự án sân bay Long Thành có diện tích 282 ha, với hơn 5.000 lô đất. Có 4.330 hộ thuộc diện bố trí tái định cư tại đây. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.