Dự án thế giới 3D mô phỏng sao Hỏa

0 Thanh Niên Online

Dự án Mars4 là một thế giới 3D mô phỏng theo sao Hỏa, dựa trên dữ liệu địa lý có thật do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cung cấp.

Minh họa khung cảnh trên sao Hỏa /// Ảnh chụp màn hình
Minh họa khung cảnh trên sao Hỏa
Ảnh chụp màn hình

Theo Coin Telegraph, khi đến với Mars4, nhà đầu tư có thể mua bán những lô đất ảo trên sao Hỏa dưới dạng NFT (token độc nhất), mỗi lô rộng 1.448 km.

Đặc biệt, 888 NFT cực hiếm sẽ là các địa điểm nổi tiếng trên sao Hỏa. Những NFT này có thể được rao bán trên các chợ ảo như OpenSea, Rarible, thậm chí lên sàn đấu giá của Christie's và Sotheby's nếu dự án phát triển thuận lợi trong tương lai.

Dự án Mars4 vừa là một bộ sưu tập NFT bất động sản ảo, vừa có thể được xem như một dạng "vũ trụ ảo" (metaverse) tái hiện khung cảnh trên sao Hỏa.

Không dừng lại ở đó, những người sáng lập dự án còn có kế hoạch biến Mars4 thành game kiếm tiền (play to earn, P2E), học tập theo hình thức kiếm tiền từ NFT của game Axie Infinity và game mua bán bất động sản ảo Decentraland.

Lô đất trên thế giới ảo được bán với giá 2,4 triệu USD

Đây chỉ là bước đầu tiên trong lộ trình của nhóm. Kế tiếp, họ sẽ phát triển Mars4 như một nền tảng thực tế ảo (VR) để người dùng có thể khám phá, phiêu lưu trên thế giới sao Hỏa, trải nghiệm mảnh đất ảo mình sở hữu trong môi trường 3D.

Đội ngũ đằng sau dự án tham vọng đưa Mars4 trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong metaverse. Mục tiêu cuối cùng của nhóm phát triển là biến Mars4 thành tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), cho phép các chủ sở hữu NFT có thể tự đưa ra một số quyết định quản trị như cập nhật chính sách, đấu giá, cơ chế thị trường.

Dự án có hai loại token, mỗi loại có một chức năng riêng. MARS là đơn vị tiền tệ ảo, dùng cho giao dịch, chơi game. MARS Land NFT đại diện cho mỗi mảnh đất trên sao Hỏa, là phần cốt lõi của trải nghiệm P2E. Nhóm cho biết nhiệm vụ của họ trong 12 tháng tới là tiếp tục phát triển các yếu tố chơi game của metaverse và P2E, bán Mars Land NFT, xây dựng một cộng đồng game thủ, phát hành bộ sưu tập 10.000 NFT ảnh đại diện trên sao Hỏa có thể dùng trong trò chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm

    Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC

    Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC

    Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger hôm 1.12 nói Mỹ nên đầu tư nhiều hơn vào các nhà sản xuất chip trong nước thay vì ưu tiên cho các đối thủ châu Á như TSMC và Samsung, theo Nikkei.