TNO

Du khách Trung Quốc bị nhà hàng Do Thái ‘chém đẹp’?

08/09/2016 13:00 GMT+7

(Tin Nóng) Một nhóm du khách Trung Quốc đã ngã ngửa khi nhận hóa đơn tính tiền lên đến cả trăm triệu đồng (16.500 shekel) cho một bữa ăn tại nhà hàng ở ngoại ô Jerusalem.

(Tin Nóng) Một nhóm du khách Trung Quốc đã ngã ngửa khi nhận hóa đơn tính tiền lên đến cả trăm triệu đồng (16.500 shekel) cho một bữa ăn tại nhà hàng ở ngoại ô Jerusalem.

Món hummus truyền thống của người Israel - Ảnh: AFP

Tờ Time of Israel ngày 7.9 đưa tin một nhà hàng nổi tiếng ở thị trấn Abu Gosh gần Jerusalem đang hứng chỉ trích dữ dội sau khi đòi cả trăm triệu đồng cho một bữa ăn 8 người.

Ngôi làng Abu Gosh là địa điểm du lịch phổ biến cho cả dân trong nước lẫn người nước ngoài, và nhà hàng cùng tên được các website như TripAdvisor liệt vào danh sách những nơi thưởng thức tốt nhất món hummus truyền thống của người Do Thái.

Chính Giám đốc điều hành của Hiệp hội tổ chức tour du lịch Israel, ông Yossi Fattal đã lên tiếng về vụ việc, cảnh báo giới kinh doanh du lịch nước này vứt ngay ý tưởng đối xử không công bằng với du khách nước ngoài, nếu không muốn tự phá hỏng danh tiếng của mình.

Lợi nhuận từ du khách chiếm khoảng 15% trong tổng số dịch vụ xuất khẩu của Israel, theo ông Fattal.

Trong khi đó, một trong những chủ nhân của nhà hàng Abu Gosh là nhân vật rất nổi tiếng của nước này tên Jawdat Ibrahim, người từng may mắn trúng số độc đắc trị giá 17,5 triệu USD của Xổ số bang Illinois trong 6 năm ở Mỹ.

Được nhiều người biết đến vì hoạt động từ thiện và nỗ lực thành công khi thiết lập kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2010 với đĩa hummus lớn nhất (trọng lượng 4.090 kg), ông Ibrahim đã lên tiếng tường trình vụ việc, nói rằng lẽ ra nhóm khách trên phải chi nhiều hơn thế.

Ảnh chụp hóa đơn được đưa lên mạng - Ảnh: Facebook

Ông này cho hay 8 người Trung Quốc đặt chỗ vào ngày thứ sáu, một trong những ngày đông khách nhất tuần, và muốn bao trọn cả nhà hàng.

Họ đã ăn uống thả ga suốt 9 giờ, từ 15 giờ đến tận nửa đêm, nhậu nhẹt say bí tỉ, ngốn hết 30 thịt cừu nhồi và những món khác, xong còn gói tất cả đồ thừa mang về.

Sau khi ăn uống đã đời, nhóm khách trên vui vẻ trả tiền rồi ra về, “thế mà sau 2 tuần họ lại trở mặt xỉa xói chúng tôi”, chủ nhà hàng phân trần.

Tuy nhiên, ông Fattal lại đưa ra chứng cứ khác, nói rằng nhóm khách đến vào khoảng 19 giờ, thuê một phòng riêng chứ không đòi bao cả nhà hàng, rượu bày sẵn trên bàn chứ chẳng ai kêu (?), và chẳng thể nào ăn nổi 30 kg thịt cừu…

Chuyện thật hay giả thì chỉ những người trong cuộc rõ ràng nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.