Dự kiến điểm chuẩn ngành hot nhất của Trường đại học Ngoại thương là 28,6 điểm

Quý Hiên
Quý Hiên
04/10/2020 16:15 GMT+7

Mặc dù chưa chạy xong quy trình lọc ảo , nhưng do kết quả các lần chạy ổn định nên Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Ngoại thương đã thống nhất phương án điểm chuẩn. Trong đó điểm chuẩn ngành cao nhất dự kiến 28,6 điểm.

Hôm nay, 4.10, Hội đồng tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 Trường đại học Ngoại thương đã họp thống nhất phương án điểm trúng tuyển các mã xét tuyển của trường cho phương thức 4 (xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020). Chỉ tiêu cho phương thức 4 của trường là 1955 chỉ tiêu, chiếm gần 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.
Theo đó, mức điểm chuẩn dự kiến cao nhất là của chuyên ngành kinh tế đối ngoại, dù đây là chuyên ngành có chỉ tiêu cao nhất (1170 chỉ tiêu cho tất cả các phương thức) trong toàn trường, là 28,6 điểm tổ hợp A00 tại trụ sở chính Hà Nội và 28,3 điểm tổ hợp A00 tại cơ sở 2 ở TP.Hồ Chí Minh. Chênh lệch các tổ hợp khác so với A00 là thấp hơn 0,5 điểm.
Trường đại học Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo nhóm ngành với kết quả xét tuyển được hội đồng tuyển sinh thông qua như sau:
 

Năm học này không tăng học phí 

Sau khi trúng tuyển vào các nhóm ngành, thí sinh sẽ tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành và các chương trình cụ thể.
Năm 2020, Trường đại học Ngoại thương thực hiện việc tuyển sinh theo 5 phương thức và đến nay đã hoàn thành nhập học cho các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển 1, 2, 3 và 5. Để giúp tân sinh viên vượt qua những khó khăn ban đầu khi học tập tại môi trường mới cũng như để giúp các em có tinh thần chủ động tìm kiếm và phát huy những tiềm năng của bản thân, nhà trường đã tổ chức chương trình kết nối sinh viên mới với sinh viên khóa trên, với thầy cô cũng như trong cộng đồng tân sinh viên, đồng thời giúp sinh viên mới tự tin, thể hiện những ước mơ, hoài bão trước chặng đường học tập, rèn luyện phía trước.
Thí sinh trúng tuyển theo phương thức 4 sẽ nhập học trong hai ngày 9 và 10.10, cũng sẽ tham gia các hoạt động của chương trình kết nối này.
Chương trình khai giảng tại trụ sở chính Hà Nội sẽ được thực hiện vào sáng 14.10.
Để chia sẻ những khó khăn của sinh viên và toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19, năm học này nhà trường quyết định không tăng học phí theo lộ trình dự kiến, mà sẽ giữ nguyên mức học phí của năm 2019 - 2020 đối với toàn bộ gần 15.000 sinh viên chính quy ở tất cả các cơ sở đào tạo.
Về phương thức tuyển sinh cho năm 2021, nhà trường chủ trương giữ ổn định các phương thức tuyển sinh đã thực hiện trong năm 2020. Nhà trường cũng dự kiến dành thêm 80 chỉ tiêu để tuyển sinh 2 chương trình chất lượng cao mới là chương trình chất lượng cao tiếng Anh thương mại và chương trình chất lượng cao luật kinh doanh quốc tế.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.