Du lịch MICE tại TP.HCM đủ sức hút khách trong nước, quốc tế

18/07/2022 09:30 GMT+7

TP.HCM vừa đón đoàn 460 khách du lịch MICE quốc tịch Ấn Độ đến tham dự hội nghị, thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền, tham gia hoạt động giải trí, mua sắm tại trung tâm TP.

Lợi thế phát triển du lịch MICE tại TP.HCM

Theo Sở Du lịch (DL) TP.HCM, với mạng lưới giao thông thuận tiện; nền kinh tế phát triển, có sức hút đầu tư; tài nguyên DL đa dạng; cơ sở vật chất, dịch vụ chất lượng cao; ẩm thực tổng hợp, phong phú,… TP hội tụ đủ những lợi thế để đón các đoàn khách MICE (DL kết hợp hội thảo, hội nghị, đầu tư, mua sắm…)

Mặt khác, sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều hội nghị, hội thảo, sự kiện trong nước và quốc tế bị hoãn đang được khởi động trở lại song song với nỗ lực phục hồi kinh tế, vận hành các kế hoạch kinh doanh, xúc tiến thương mại, chăm sóc khách hàng, ra mắt sản phẩm mới… Đây thật sự là cơ hội của DL MICE tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Công ty DL Viettourist cũng nhận xét, TP.HCM có cơ sở hạ tầng đảm bảo, khách sạn, nhà hàng, trung tâm SECC đủ tầm cỡ để tổ chức những hội nghị, hội chợ, tour MICE quy mô. Khách sạn 5 sao, 4 sao ở trung tâm cũng sẵn sàng phục vụ các đoàn khách theo các phân khúc khác nhau là những lợi thế của du lịch MICE tại TP.HCM.

Đoàn DL MICE đông nhất từ Ấn Độ đến TP.HCM

NHẬT THỊNH

Trước đó, Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đưa vào hoạt động Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) tại Q.7, TP.HCM. Công trình là trung tâm triển lãm lớn nhất VN, sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

Tiếp nối với Nhà triển lãm A, dự án tạo nên không gian sự kiện 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn, đáp ứng các nhu cầu của khách khi đến thực hiện các hoạt động giao thương, triển lãm tại VN nói chung và tại TP.HCM nói riêng.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group cho biết, Tổng công ty xác định DL MICE là một trong những sản phẩm mang tính chủ lực. Thời điểm trước đại dịch, hàng năm Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ hàng trăm ngàn khách MICE, doanh thu mang lại hàng ngàn tỉ đồng.

Nhiều chính sách thu hút khách MICE

Tối 16.7, Sở DL TP.HCM tổ chức lễ đón đoàn 460 khách DL MICE quốc tịch Ấn Độ đến TP.HCM tham dự hội nghị từ ngày 15 - 18.7. Đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty CP Quản lý điểm đến châu Á tích cực giới thiệu để lựa chọn TP.HCM là điểm đến cho lịch trình hội nghị MICE và tham quan.

Đoàn khách sẽ tham dự hội nghị, thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền; tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm TP và trải nghiệm tham quan ĐBSCL…

Đại diện đoàn khách hứa hẹn sẽ tiếp tục trở lại, đưa khách DL từ Ấn Độ đến TP.HCM trong thời gian tới, ngoài việc trải nghiệm, tham quan, còn tìm kiếm cơ hội đầu tư cho khách tại TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở DL TP.HCM cho biết, TP.HCM sẽ phối hợp với bộ, ngành để các đoàn khách MICE được ưu tiên làm thủ tục nhập cảnh; tổ chức các chương trình đón tiếp, tặng quà cho trưởng/phó đoàn; làm công tác truyền thông cho đoàn khách trước, trong chuyến đi; TP cũng giới thiệu các gói sản phẩm DL hấp dẫn, kích cầu cho nhóm khách MICE.

“Sau hội thảo, hội nghị của đoàn khách có thể là các chương trình tham quan, vui chơi tại các điểm DL mới, điểm tham quan của TP.HCM như: thưởng thức nghệ thuật biểu diễn lân sư rồng, ẩm thực, tham quan các di tích nổi tiếng của TP. Các khu vực, điểm đến và chương trình, hoạt động tại TP.HCM nhất là các loại hình ẩm thực, văn hóa về đêm… đủ sức thu hút du khách trong nước lẫn quốc tế”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nhận định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.