Bắc Ninh hút du khách với quan họ, làng nghề và ẩm thực

2 Thanh Niên Online
Tại ngày hội du lịch TP.HCM vừa diễn ra, gian hàng của trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan và tìm hiểu về những điều thú vị khi về Bắc Ninh thời điểm này.
Bắc Ninh, mảnh đất quan họ thu hút du khách nhờ văn hóa giàu bản sắc /// Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh Bắc Ninh, mảnh đất quan họ thu hút du khách nhờ văn hóa giàu bản sắc - Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh
Bắc Ninh, mảnh đất quan họ thu hút du khách nhờ văn hóa giàu bản sắc
Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh
Đại diện trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh cho biết, sau dịch Covid-19, Bắc Ninh đã khởi động lại du lịch trong tỉnh, tuyến phố đi bộ và phố chuyên doanh để chào đón du khách trở lại với vùng đất quan họ đầy thơ mộng. 
Bắc Ninh có trên 300 làng dân ca quan họ thực hành để du khách đến đây ghé thăm và thưởng tìm hiểu về quan họ miễn phí. Nếu có nhu cầu mời 2 cặp liền anh, liền chị quan họ (4 người hát quan họ cổ không nhạc đệm) thì chi phí chỉ trên dưới 1 triệu đồng, anh Nguyễn Đức Thuận, trưởng phòng Xúc tiến du lịch Bắc Ninh cho biết.
Bắc Ninh nổi tiếng với các ngôi chùa cổ như chùa Dâu, Trung tâm Phật giáo lớn và cổ xưa nhất Việt Nam, chùa Phật Tích khởi nguồn Phật giáo Việt Nam, khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Lý, chùa Bút Tháp, Hoàng Long, đền Vua Bà, 8 nhóm bảo vật quốc gia, hàng loạt lễ hội truyền thống như hội Lim, lễ hội chùa Dâu...
Bắc Ninh hút du khách với quan họ, làng nghề và ẩm thực - ảnh 1
Du lịch Bắc Ninh sẽ tổ chức liên hoan du lịch ẩm thực làng nghề với 200 gian hàng ẩm thực dân dã với các đặc sản nức tiếng lâu nay như nem Bùi, bánh khúc làng Diềm, bánh tẻ Chờ, bánh phu thê Đình Bảng, cơm quan họ, cỗ chay Đào Xá, tương xay Đình Tổ...
Bắc Ninh hút du khách với quan họ, làng nghề và ẩm thực - ảnh 2
Cô Nguyễn Thị Thạch Ngọc (giảng viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM) đưa sinh viên đi tham quan gian hàng của các tỉnh cho biết: các bạn sinh viên đặc biệt ấn tượng với gian hàng tỉnh Bắc Ninh vì đến đây các em được giới thiệu văn hóa tỉnh rất sâu, được xem các bức tranh Đông Hồ giúp các em hiểu thêm ý nghĩa của loại tranh này. Bên cạnh đó các em còn được giới thiệu kỹ về nét văn hóa, trà, đặc sản… của tỉnh Bắc Ninh.
Bắc Ninh hút du khách với quan họ, làng nghề và ẩm thực - ảnh 3
Đại diện trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh cho biết, sắp tới Bắc Ninh sẽ quảng bá về di sản văn hóa và du lịch Bắc Ninh trên các phương tiện truyền thông nhiều hơn nữa để du khách biết tới một Bắc Ninh thật giàu bản sắc và nhiều điều khám phá thú vị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Thuận

Đức Thuận

Bắc Ninh quê tôi đó, thật đẹp và ấn tượng
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

tự hào quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, người Bắc Ninh luôn trọng chữ tình, quan họ hát cuối tuần trên sông đôi trung tâm thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm