Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi

4 Thanh Niên Online
Cần Thơ được tạp chí về phong cách sống nổi tiếng của Mỹ Departures xếp hạng là 1 trong 9 thành phố có hệ thống kênh và sông ngòi dành cho du lịch tuyệt vời nhất.
Chợ nổi Cái Răng là một trong những nơi buôn bán tấp nập nhất trên sông mà du khách có thể khám phá. /// Giang Vũ Chợ nổi Cái Răng là một trong những nơi buôn bán tấp nập nhất trên sông mà du khách có thể khám phá. - Giang Vũ
Chợ nổi Cái Răng là một trong những nơi buôn bán tấp nập nhất trên sông mà du khách có thể khám phá.
Giang Vũ
Tạp chí này viết: "Cần Thơ nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm của hàng loạt hệ thống kênh và sông ngòi dày đặc. Tại đây vẫn diễn ra hoạt động buôn bán hàng hóa của người dân. Chợ nổi Cái Răng là một nơi buôn bán trên sông nổi tiếng nhất để bạn đi mua quà lưu niệm".
Theo Departures, Nếu muốn hiểu sâu hơn về những dòng kênh và sông ngòi, hãy thuê một chiếc thuyền đi tham quan khắp thành phố.
Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi - ảnh 1

Các hoạt động buôn bán diễn ra sôi nổi trên chợ nổi ở Cần Thơ

Ảnh: Giang Vũ

Tạp chí cũng đề cập đến 8 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới khác như: Utrecht (Hà Lan), Bruges (Bỉ), Hamburg (Đức), Cape Coral (bang Florida, Mỹ), Alleppey (Ấn Độ), Tigre (Argentina), Bangkok (Thái Lan), St. Petersburg (Nga).
Năm nay là năm “được mùa” của du lịch Việt Nam khi rất nhiều địa điểm du lịch độc đáo của Việt Nam "lọt vào mắt xanh" của các tạp chí, trang mạng về du lịch ở nước ngoài. Vừa qua, Việt Nam được Tổ chức du lịch thế giới đánh giá là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Năm 2018, Việt Nam đón gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế (tăng 19,9% so với năm 2017), được đánh giá là mức tăng trưởng “nóng” so với thế giới và khu vực.
Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi - ảnh 2
Chợ nổi của Cần Thơ trên tạp chí Departures
Ảnh chụp màn hình tạp chí Departures
Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi - ảnh 3
Du khách thưởng thức những món ăn dân dã trên chợ nổi Cái Răng
Ảnh: Giang Vũ
Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi - ảnh 4
Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi - ảnh 5
Carolyn Whitney Carter, Hoa hậu Trái đất Quần đảo Virgin, Mỹ năm 2016 trong một lần đến chợ nổi Cái Răng
Ảnh: Đình Tuyển
Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi - ảnh 6
Cô là cháu gái của tỉ phú Joe Lewis, chủ tịch câu lạc bộ Tottenham, người đã thăm chợ nổi Cái Răng khi đến Cần Thơ
Ảnh: Đình Tuyển

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai lúa

Hai lúa

"Tạp chí về phong cách sống nổi tiếng của Mỹ Departures xếp hạng là 1 trong 9 thành phố có hệ thống kênh và sông ngòi dành cho du lịch tuyệt vời nhất". Tôi cũng chưa được đi đâu nên có xếp thứ 1 hay thứ 10 thì tôi cũng chẵng biết mấy các khác để mà cảm nhận. Chỉ biết rắng sông nước quê tôi yên bình lắm, dòng sông Hậu chảy qua Cần thơ rất hiền hòa và rất đẹp, mang lại rất nhiều tài nguyên nuôi sống biết bao nhiêu con người.
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

"Cần Thơ Gạo Trắng Nước Trong" và là Tỉnh Thành Phố của "Miền Tây" (NAM BỘ) _Đồng Bằng Sông Cửu Long với vị trí trung tâm quan trọng của "Tây Đô" này thì khỏi phải bàn cãi nhiều được không chứ ạ,và vì vậy được xếp hạng vào Top 9 Thành Phố Sông Nước nổi tiếng của thế giới theo xếp hạng của Tạp chí Departures nổi tiếng của Mỹ thì âu cũng là điều lẽ tất nhiên cùng với tính hiếu khách và chân chất thật thà của người Miền Tây Nam Bộ "đặc thù" mà miễn là chúng ta phải chung tay vun đắp và gìn giữ(môi trường) cùng xây dựng nó ngày càng giàu đẹp thêm lên thôi !
Tran Minh

Tran Minh

Đúng là Cần Thơ "có hệ thống kênh và sông ngòi dành cho du lịch tuyệt vời". Tuy nhiên khu chợ nổi Cái Răng - một điểm nhấn của du lịch Cần Thơ thì còn 'nhếch nhác' quá, nhất là các ngôi nhà tuyềnh toàng dọc hai bên bờ nhìn rất mất vệ sinh! Đề nghị chính quyền TP cho qui hoạch cải tạo cả dưới chợ lòng sông và 2 bên bờ - về nhà cửa, cây xanh, ánh sáng đô thị và kể cả qui định tiêu chuẩn của các loại ghe xuồng tham gia bán hàng trên chợ nổi (đặt biệt là hàng ăn uống).
H.Thảo

H.Thảo

Số 1...Số 1. . .Số 1.......vì chân thật khỏi chê vào đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>