Đề xuất cơ sở cách ly du khách nghi nhiễm Corona gần sân bay Tân Sơn Nhất

0 Thanh Niên Online
Sở Du lịch TP.HCM cho biết sẽ tổ chức khảo sát và đề xuất một cơ sở lưu trú du lịch gần sân bay Tân Sơn Nhất làm địa điểm cách ly tạm thời đối với du khách nghi nhiễm virus Corona.
 
Sở Du lịch cùng các doanh nghiệp phát khẩu trang miễn phí cho du khách /// Ảnh: Vũ Phượng Sở Du lịch cùng các doanh nghiệp phát khẩu trang miễn phí cho du khách - Ảnh: Vũ Phượng
Sở Du lịch cùng các doanh nghiệp phát khẩu trang miễn phí cho du khách
Ảnh: Vũ Phượng
Tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại TP.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đã có nhiều yêu cầu quan trọng với các phòng, đơn vị thuộc Sở.
Theo đó, ông Vũ đề xuất Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch phải đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn, nhà nghỉ) đối với du khách đến từ vùng dịch phải ghi nhận đầy đủ thông tin của khách và cả địa điểm lưu trú tiếp theo. Chủ các cơ sở lưu trú du lịch phải thông tin để khách tự phòng ngừa lây nhiễm bệnh.

Bệnh nhân thứ 9 mắc virus Corona ở Việt Nam là ai, đã đi đến những nơi nào?

Nhân viên lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn phải mang khẩu trang khi làm việc, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn cho khách lưu trú ra vào. Ngoài ra, cần khuyến khích khách đeo khẩu trang và tặng khẩu trang cho du khách.
Ông Vũ cũng yêu cầu Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch phải tổ chức khảo sát và đề xuất một cơ sở lưu trú du lịch gần sân bay Tân Sơn Nhất làm địa điểm cách ly tạm thời (có lối ra vào riêng biệt, không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh bình thường của khách sạn) đối với du khách nghi nhiễm bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra.
Đề xuất cơ sở cách ly du khách nghi nhiễm Corona gần sân bay Tân Sơn Nhất  - ảnh 1

200.000 khẩu trang được phát đến ngày 10.2.2020

Ảnh: Vũ Phượng

Đặc biệt, cần nắm chắc tình hình, diễn tiến bệnh và lịch trình di chuyển, hoạt động, tiếp xúc trước khi cách ly bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới vào ngày 31.1 của ông T.K.H (lưu trú tại khách sạn Triều Hân, số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3).
Từ nay đến hết ngày 10.2, Sở Du lịch cùng với một số doanh nghiệp là thành viên của Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội, VTF, G7 tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch tại các điểm tham quan của TP để phòng chống dịch bệnh virus Corona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm