Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về

3 Thanh Niên Online
Tây Ninh hiện tại có nhiều điểm check-in độc đáo, nhiều nét đẹp cần được khám phá, có thể sẽ khiến cho bạn thay đổi cách nghĩ đó chỉ là nơi sáng đi chiều về.
Hồ Dầu Tiếng lúc hoàng hôn là địa điểm check in không thể bỏ qua của các bạn trẻ khi đến Tây Ninh /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Hồ Dầu Tiếng lúc hoàng hôn là địa điểm check in không thể bỏ qua của các bạn trẻ khi đến Tây Ninh - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Hồ Dầu Tiếng lúc hoàng hôn là địa điểm check in không thể bỏ qua của các bạn trẻ khi đến Tây Ninh
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Chinh phục đỉnh núi Bà Đen cao 986m, khám phá kiến trúc độc đáo của Tòa Thánh Cao Đài, phượt trên hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam á - hồ Dầu Tiếng, check -in vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, khám phá đặc sản bánh canh Trảng Bàng, muối ớt Tây Ninh, bò tơ, ốc núi, thằn lằn núi và cả gà nướng muối ớt Ma Thiên Lãnh… Bao nhiêu đó cũng khiến bạn khó có thể sáng đi chiều về khi đến Tây Ninh.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 1

Một góc Tây Ninh nhìn từ trên cao mùa nước ngập

Ảnh: Nguyễn Tường

Check-in Núi Bà Đen uống cà phê ngắm mây trời

Trước đây, nhắc đến Tây Ninh, người ta thường truyền miệng câu: “Tây Ninh, sáng đi chiều về”. Thực tế đúng bởi Tây Ninh nằm cách TP.HCM chỉ hơn 100km với khoảng 2 - 3 giờ đi xe. Thời điểm đó, người ta thường đến Tây Ninh với lộ trình lên chùa Bà ở lưng chừng núi Bà Đen trên độ cao 350m để hành hương vào những ngày lễ Tết. Sau đó, còn chút thời gian buổi chiều sẽ ghé sang Tòa Thánh Cao Đài tham quan lễ cúng và kết thúc chuyến hành trình. Thế nhưng, hiện tại, mọi chuyện đã khác xưa.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 2

Lên độ cao 986m check- in đang là trào lưu của các bạn trẻ

Ảnh: Nguyễn Tường

Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 3

Một góc trên đỉnh núi Bà Đen đang trở thành điểm đến thu hút

Ảnh: Giang Phương

Ngày nay, nhắc đến Tây Ninh, núi Bà Đen vẫn là điểm đến đầu tiên phải có trong lịch trình. Từ Tết Nguyên đán 2020, núi Bà Đen đã hoàn toàn lột xác. Không chỉ cảnh quan khuôn viên ở chùa Bà – ngôi chùa trên 300 năm tuổi được mở rộng và đẹp đẽ hơn mà giờ đây check-in đỉnh núi Bà Đen ở độ cao 986m đã quá dễ dàng.
Nếu trước đây, đỉnh núi chỉ dành cho những người có đủ sức khỏe, dũng cảm, thích khám phá thì giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể đến được nhờ hệ thống cáp treo lên đỉnh. Sáng sớm, ai cũng có thể dễ dàng ngồi trên đỉnh núi đủng đỉnh uống ngụm cà phê ngồi săn mây trời.

Có một "Đà Lạt" ở miền Đông Nam Bộ

Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 4

Ma Thiên Lãnh, đẹp hoang sơ

Ảnh: Nguyễn Tường

Hành trình khám núi Bà Đen tạm khép lại nhưng đừng vội, hãy check-in tiếp một vòng xung quanh chân núi và bạn sẽ rất bất ngờ hơn nữa. Trưa ở Tây Ninh thường nắng nóng khiến bạn thấy khó chịu, nhưng đừng lo, có một nơi được ví là Đà Lạt miền Đông Nam bộ nằm ngay bên chân núi Bà Đen – đó chính là thung lũng Ma Thiên Lãnh.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 5

Du khách check- in thung lũng Ma Thiên Lãnh

Ảnh: Nguyễn Tường

Thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm trong quần thể núi Bà Đen, là thung lũng kết hợp của 3 ngọn núi là núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Đến đây, bạn có thể hòa mình trong dòng suối nước từ trên núi chảy róc rách, mát rượi quanh năm. Cạnh đó, một hồ nước xanh mát (hồ hình thành do khai thác đá trước đây), nơi bạn bắt gặp những cặp cô dâu chú rễ say sưa chụp ảnh cưới, hay có những gia đình, những nhóm bạn phượt đang thích thú trò chuyện, tổ chức ăn uống ngay bên cạnh hồ.

Thưởng thức đặc sản Tây Ninh

Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 6

Gà nướng muối ớt ở Ma Thiên Lãnh

Ảnh: Giang Phương

Đến đây, nếu cảm thấy đói bụng thì cũng đừng lo. Đặc sản gà nướng muối ớt ở thung lũng Ma Thiên Lãnh sẽ không thể thiếu trong chuyến hành trình của bạn. Có 2 quán ăn trên đường khám phá Ma Thiên Lãnh mà bạn có thể trải nghiệm. Một quán ở dưới chân và một quán trên sườn thung lũng. Ở đó, nếu vào 2 ngày cuối tuần có thể bạn sẽ đợi vất vả một chút vì lượng khách rất đông. Nhưng bù lại, ở đây, bạn có thể trải nghiệm gà ta nướng muối ớt, gà nấu cháo. Vào đúng mùa, có thể bạn còn được thưởng thức món ốc núi và thằn lằn núi.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 7

Xung quanh núi Bà Đen có nhiều địa điểm lạ khiến các bạn trẻ thích khám phá

Ảnh: Giang Phương

Cũng ven chân núi Bà Đen, check- in đồi cừu cũng sẽ là nơi khó có thể bỏ qua khi nhắc đến Tây Ninh. Những chú cừu nhỏ đáng yêu tung tăng theo chân bạn khi bạn đến đây. Chưa bao giờ chúng gần bạn đến vậy…
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 8

Bò tơ Tây Ninh, một trong những món nhất định phải thử

Ảnh: Giang Phương

Buổi tối ở Tây Ninh, có thể bạn sẽ khám phá ẩm thực độc đáo của tỉnh này. Bò tơ là món sẽ khiến cho nhiều thú vị. Ở Tây Ninh ngày nay, có rất nhiều quán bò tơ mà bạn có thể khám phá, trong đó nổi bật là Năm Sánh, Tèo Phan, Út Mây, 6 Tâm… Thịt bò thái khổ dày, nướng trên than hồng, chấm chút muối ớt ăn kèm với rau khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Ngoài ra, hầu hết các quán đều có món bò lụi xả nướng cũng sẽ gây cho bạn không ít tò mò và thích thú.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 9

Trải nghiệm bắt chem chép trong lòng hồ Dầu Tiếng

Ảnh: Giang Phương

Check-in hồ Dầu Tiếng đẹp ngỡ ngàng

Trong khi đó, một địa điểm không thể khi check-in khi đến Tây Ninh là hồ Dầu Tiếng, hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Với diện tích mặt hồ 270 km2 trải dài trên địa phận 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước chứa đựng nhiều bí ẩn cần được khám phá. Ngoài cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, dịch vụ sản xuất công nghiệp, hồ Dầu Tiếng còn có những cảnh quan thiên nhiên có dù có đi nhiều lần bạn cũng khó mà trải nghiệm đủ.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 10

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những con trâu rất dạn với người

Ảnh: Giang Phương

Đi sâu trong lòng hồ Dầu Tiếng mùa khô, bạn sẽ bất ngờ với trảng cỏ xanh như thảo nguyên trải rộng dọc đường đi. Nếu kịp bắt gặp cảnh bình minh hoặc hoàng hôn trong lòng hồ có thể sẽ khiến bạn lưu luyến. Cắm trại, đốt lửa, sinh hoạt nhóm, tổ chức trò chơi cùng nhau bên trong lòng hồ càng khiến bạn có cảm giác như ở biển, bạn có thể xem người dân đi đánh bắt cá, đến thăm bến cá về lúc sáng sớm… Và đừng quên đến hồ Dầu Tiếng để thưởng thức món cá lăng, món đặc sản độc đáo nhất lòng hồ.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 11
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 12
Trong khi đó, Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh đúng 12 giờ trưa có một lễ cúng với nghi thức độc đáo rất đáng để chứng kiến một lần… Khám phá vẻ đẹp kiến trúc của Tòa Thánh được xây dựng gần 100 năm cũng sẽ khiến bạn bất ngờ.
Đi 'Đà Lạt' của miền Đông': Sát Sài Gòn với nhiều thú vị, đừng sáng đi chiều về - ảnh 13

Ngắm những con khỉ leo trèo trên cây trong khuôn viên nội ô Tòa Thánh Cao Đài

Ảnh: Giang Phương

Đừng vội rời khỏi Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh mà hãy ghé sang khu rừng thiên nhiên để xem tận mắt đàn khỉ tự nhiên đang leo trèo trên cây cao vút hay thong dong đi bộ xuống đường khi khách ngắm…
Bao nhiêu đó cũng đủ khiến bạn không còn suy nghĩ Tây Ninh sáng đi chiều về nữa…

Phiên bản bò tơ Năm Sánh nức tiếng Tây Ninh ở trung tâm Sài Gòn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trường Vũ

Trường Vũ

Giờ mới biết Tây Ninh có nhiều điểm đến như vậy
Phung Truong

Phung Truong

Mình đi tn nhiều nhưng chưa bao giờ thưởng thức như thế
Nguyen Hoang Nam

Nguyen Hoang Nam

Còn con người Tây Ninh chất phác, thân thiện, hiền hoà, mến khách. Bạn có thể thưởng thức các món chay ở Long Hoa - nới mà 90% là tính đồ của đạo Cao Đài nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đôi vợ chồng và con gái dắt nhau đi tắm biển buổi sớm, trên đường Nguyễn Huệ, TP.Tuy Hòa. Lúc này khoảng 6 giờ sáng, nắng đầu ngày in những bóng người trên nền trời vàng rực /// ẢNH: VÕ TIẾN

Thức dậy ở miền nắng đẹp Phú Yên

Nắng ở miền đất Phú Yên rất đẹp, đặc biệt vào thời điểm đầu ngày và lúc khoảng 15-16 giờ. Địa phương này có điểm đến Mũi Điện chính là nơi đón tia nắng đầu tiên trên đất liền nước Việt.