Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay

du lịch, miền Tây, Cần Thơ, dân dã

9 Thanh Niên Online
Miền Tây có những góc bình dị và vô cùng yên ả. Về đây vào những ngày cuối tuần, bạn sẽ chỉ ước mong rũ bỏ hết chốn phồn hoa để sống chậm và yêu thương.
Về đây, bạn chỉ muốn rũ bỏ những lo toan chốn phồn hoa để sống chan hòa với thiên nhiên. Về đây, bạn chỉ muốn rũ bỏ những lo toan chốn phồn hoa để sống chan hòa với thiên nhiên.
Về đây, bạn chỉ muốn rũ bỏ những lo toan chốn phồn hoa để sống chan hòa với thiên nhiên.
Mỗi khi tôi về Cần Thơ chơi nhà bạn, tôi và thằng bạn chí cốt lại chở nhau về nhà nó ở quê, thuộc Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. Hai thằng bon bon theo con đường trên chiếc Dream không biết có từ thời nào nhưng vui lắm, cứ chạy từ tốn ung dung ngắm cảnh đồng quê, ruộng lúa bạt ngàn…
Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay - ảnh 1
Nhà nó cũng như nhà tôi vậy, thoải mái vô tư lắm. Ban đêm theo anh em nó ra đồng bắt ếch bắt cá, ban ngày thì đi đào hang chuột, bắn cò, bắn chim, về đó là không có thời gian rảnh nhưng cũng không cảm thấy mệt vì được đi trải nghiệm được ăn được làm cái mà mình thích.
Lần mới nhất tôi về cách đây vài hôm, chiều mát mát rủ thằng bạn ra cuối lô mò vẹm. Tầm 4 giờ chiều, bầu trời còn đầy nắng, gió thổi hiu hiu từng cánh lúa non như rợn theo điệu nhạc, bài ca của thiên nhiên, không khí thật trong lành…
Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay - ảnh 2
Vẹm sông thì nhiều lắm, cứ có cảm giác là nó vẫn nằm đó, vẫn vui vẻ sống cho đến khi được bắt lên vậy, thế nên con nào con nấy ú nút, thịt ngọt ngay à.
Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay - ảnh 3
Vẹm bắt lên đem về ngâm nước vo gạo một ngày cho sạch, sau đó luộc, rồi tách ra nặn ruột lại một lần nữa. Khâu quan trọng là làm phần mỡ hành sao cho thơm, cho chút muối để mằn mặn, ăn đỡ ngán, kích thích khẩu vị hơn.
Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay - ảnh 4
Quảng cáo
Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay - ảnh 5
Cảm giác mà lâu lắm tôi mới cảm nhận được là cả nhà cùng làm, cả nhà cùng ăn, bác cháu vừa làm vừa nói chuyện cùng nhau, hỏi thăm về công việc, nói cho nhau nghe về những thăng trầm cuộc sống.
Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay - ảnh 6
Chế biến xong thì trời cũng nhá nhem, trải chiếu ra bãi đất cạnh nhà, cũng là cạnh cánh đồng lúa mênh mông, cùng nhâm nhi món vẹm nướng ngon lành, ngắm mặt trời vừa khuất sau ngọn núi Sập thân thương. Vừa nhậu vừa nghe tiếng ếch nhái kêu dưới ruộng lúa sao mà yên bình đến thế, sao mà chân thành ấm áp đến thế, một Cần Thơ luôn đẹp trong mắt tôi.
Người bôn ba Sài thành nhìn cuộc sống này ở miền Tây, chỉ muốn về quê ngay - ảnh 7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thương Giang

Thương Giang

Mong ước sẽ có dịp trải nghiệm du lịch kiểu này. Cảm ơn tác giả nhé!
Nguyễn Tý

Nguyễn Tý

Hay qua bạn ơi
Ngô Nguyễn Mai Trinh

Ngô Nguyễn Mai Trinh

Miền tây quá đáng yêu...
Tâm

Tâm

Cần Thơ là thành phố nhưng còn nhiều điều mang tính quê hương Miền Tây , người dân chính gốc rất hiền hòa hiếu khách lắm các bạn . Trong nhà có gì họ đem ra đãi khach hết trơn . Đến Cần khám phá nhiều điều hay của cả khu vực miền tây.. hay lắm , không kể hết đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm