Người dân miền Trung có thể xin thị thực Bỉ, Đức và Ý tại Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 25.3, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ, Đức và Ý tại TP.Đà Nẵng sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin thị thực 3 nước trong khối Schengen này.

 
Khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ, Đức và Ý tại TP.Đà Nẵng /// ẢNH: HUY ĐẠT Khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ, Đức và Ý tại TP.Đà Nẵng - ẢNH: HUY ĐẠT
Khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ, Đức và Ý tại TP.Đà Nẵng
ẢNH: HUY ĐẠT

Ngày 22.3, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ, Đức và Ý chính thức khai trương tại số 218 Bạch Đằng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), tạo thuận lợi cho người dân Đà Nẵng và các tỉnh lân cận khi xin cấp thị thực 3 nước trong khối Schengen. 

Người dân miền Trung có thể xin thị thực Bỉ, Đức và Ý tại Đà Nẵng - ảnh 1
Đại diện các nước nước Bỉ, Đức và Ý tháo băng chính thức khai trương Trung tâm
ẢNH: HUY ĐẠT
Đến dự buổi lễ có ông Paul Jansen - Đại sứ Vương quốc Bỉ, ông Andreas Siegel - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM và ông Andrea Zampolli - Trưởng Bộ phận Thị thực của Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM.
Theo đại diện các Tổng lãnh sự, thời gian gần đây, số hồ sơ xin cấp thị thực Schengen tại Việt Nam nói chung và các tỉnh miền Trung nói riêng liên tục tăng đáng kể. Hiện đã có 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực ở Hà Nội và TP.HCM, nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu xin thị thực của những người sinh sống và làm việc tại TP.Đà Nẵng và khu vực lân cận. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, công ty VFS Global đã mở trung tâm thứ 3 này. 
Trung tâm sẽ là nơi cung cấp dịch vụ cho tất cả các bước của quá trình xin cấp thị thực, từ cung cấp thông tin về các quy định cấp thị thực tới các dịch vụ khác như kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực thông qua tin nhắn SMS, dịch tài liệu và dịch vụ bưu điện.
Người dân miền Trung có thể xin thị thực Bỉ, Đức và Ý tại Đà Nẵng - ảnh 3
Giờ đây người dân miền Trung không còn phải đi xa để xin thị thực Bỉ, Đức và Ý
ẢNH: HUY ĐẠT
Trung tâm sẽ bắt đầu tiếp người dân khu vực miền Trung xin thực Bỉ, Đức và Ý từ ngày 25.3.
Thông tin chi tiết về dịch vụ của trung tâm có thể xem tại:
https://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/ (tiếng Anh)
https://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/Vietnamese/index.html (tiếng Việt)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung cảnh bình yên, thơ mộng của Beilstein

Bạn sẽ làm gì khi đến Beilstein?

Beilstein có vẻ là một nơi xa lạ đối với bạn. Yên tâm, dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn được những điểm đến tốt nhất để khám phá ở Beilstein, Đức.
Kết quả Tuần 2 cuộc thi Hành Trình Mơ Ước 2019

Kết quả Tuần 2 cuộc thi Hành Trình Mơ Ước 2019

Cuộc thi Hành Trình Mơ Ước 2019 đã có kết quả Tuần 2 cho ba thí sinh được điểm cao nhất xét theo ba độ tuổi. Cùng với độ thử thách gia tăng, từ tuần 2 trở đi tổng Giải thưởng Tuần lên đến 9 triệu đồng.