Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc

0 Thanh Niên Online
Dù vẫn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 nhưng những ngày gần đây, một số điểm du lịch ở TP.HCM đã đông du khách trở lại, không còn vắng vẻ. Còn các hướng dẫn viên du lịch phần nào giải tỏa được áp lực... thất nghiệp.
Bưu điện trung tâm Sài Gòn sau một thời gian vắng vẻ thì hiện đã đông khách du lịch, nhất là buổi chiều từ 15-17 giờ Bưu điện trung tâm Sài Gòn sau một thời gian vắng vẻ thì hiện đã đông khách du lịch, nhất là buổi chiều từ 15-17 giờ
Bưu điện trung tâm Sài Gòn sau một thời gian vắng vẻ thì hiện đã đông khách du lịch, nhất là buổi chiều từ 15-17 giờ
TP.HCM với nhiều địa điểm du lịch thu hút du khách mà các tour du lịch không thể bỏ qua như Nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện trung tâm Sài Gòn, chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ... Tuy nhiên, do tác động của mùa dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Việt Nam nói chung và các điểm du lịch của thành phố nói riêng đã giảm đi rất nhiều.
Nhiều điểm du lịch, các quán ăn, chủ quán than ế ẩm vì không một khách du lịch vãng lai, một số đóng cửa không phục vụ trong những ngày dịch bệnh.
Nhưng những ngày gần đây, không khí ảm đạm, vắng vẻ tại các địa điểm du lịch này đã không còn, đa số các địa điểm này đều đã đông đúc trở lại, nhiều đoàn du lịch nước ngoài, trong nước tập trung đến để tham quan chụp ảnh.
Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 1

Du khách Tây chụp ảnh ở Bưu điện trung tâm

Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 2

Chị Dorothy William, một du khách Mỹ chia sẻ cảm nhận: “Đây là chuyến du lịch đầu tiên trong đời tôi đến vùng có dịch bệnh. Tôi và chồng chọn Việt Nam để đến từ rất lâu rồi vì chúng tôi thích nơi đây. Không may thời gian chúng tôi đi thì ở đây lại là mùa dịch, nhưng tôi vẫn thấy an toàn và con người nơi đây thân thiện. Việc chuẩn bị và bảo vệ cho du khách của công ty du lịch tôi chọn cũng tốt nữa. Thật may mắn cho chúng tôi vì có chuyến đi này”.

Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 3

Kế bên Bưu điện trung tâm là Nhà thờ Đức Bà cũng đã bắt đầu có nhiều khách du lịch trở lại. Đây là hai địa điểm mà hầu như các tour đến TP.HCM đều ghé thăm

Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 4

Chợ Bến Thành cũng không còn cảnh người bán ế ẩm, than vãn hay bấm điện thoại cho qua thời gian

Tuy nhiên, việc cẩn trọng trong thời gian này là rất cần thiết nên trong quá trình tham quan, du lịch nhiều du khách vẫn đeo khẩu trang để tự bảo vệ sự khỏe cho bản thân mình và người xung quanh.
Anh Đinh Huy, hướng dẫn viên du lịch đoàn khách từ Mỹ kể: “Mấy tuần trước tôi đã rất lo lắng và có lúc nghĩ là sẽ mất việc dài ngày. Tôi và các đồng nghiệp phải nghỉ ở nhà vì không có tour nhưng bây giờ thì ổn hơn rồi, khách du lịch đã quay trở lại, công việc của tôi lại diễn ra như thường. Trong thời điểm này, công ty du lịch luôn tạo điều kiện và đề nghị khách du lịch tự bảo vệ an toàn cho bản thân như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.”
Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 5

Nhiều du khách đến tham quan, mua sắm tại chợ Bến Thành ngay sau khi đặt chân tới Việt Nam

Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 6

Chị Phan Trúc, một tiểu thương tại chợ Bến Thành chia sẻ: “Dạo ra Tết ế ẩm, không thấy bóng dáng khách du lịch đâu mà giờ đỡ rồi, bán hàng cũng được rồi. May có khách lại chứ không những người bán như tôi ở đây cứ đến ngồi bấm điện thoại, nói chuyện với nhau mà chẳng biết lấy chi phí đâu mà trả các khoản mặt bằng, thuê người, ăn uống,…”

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng có nhiều đoàn khách đến tham quan chụp ảnh, nhiều bạn trẻ cũng đã tập trung tại đây để vui chơi giải trí.
Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 7
Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 8
Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 9

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng có nhiều đoàn khách đến tham quan chụp ảnh

Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 10

Trung tâm thương mại Bitexco nhộn nhịp trở lại khi có nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước đến mua sắm, xem phim. Vì là nơi đông người nên nhiều du khách cũng trang bị cho mình khẩu trang

Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 11

Kế bên các trung tâm thương mại, những quán cà phê cũng dần đông đúc, khách đến thưởng thức ngày càng nhiều

Nhiều điểm du lịch ở TP.HCM lại đông khách: Hướng dẫn viên mừng vì có việc - ảnh 12

Các con phố với những cửa hàng, quán ăn dành cho khách nước ngoài ở trung tâm thành phố lại náo nhiệt

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 • Tối thiểu 10 chữ
 • Tiếng Việt có dấu
 • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm